Atomizer là gì? Một số lỗi thường gặp khi hút thuốc lá điện tử Vape

Atomizer là gì? Bộ phận này có quan trọng với Vape hay không? Khi Vape xảy ra lỗi low resistance vape, lỗi check Atomizer cần phải làm gì? Rất nhiều người bối rối khi máy báo những lỗi này. Vì rất nhiều người chơi thuốc lá điện tử còn mơ hồ chưa rõ khái niệm về Atomizer cũng nhưng chưa biết cách xử lý các lỗi của Atomizer nên VapePro sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết ngay trong bài viết này. 

1. Tìm hiểu Atomizer là gì?

Vape được cấu tạo bởi nhiều bộ phận nhỏ lẻ khác nhau. Mỗi bộ phận đều giữ một vài trò nhất định. Atomizer là một trong những bộ phận quan trọng nhất, đảm nhận chính khả năng tạo khói cũng như độ thơm ngon khi hút. Vậy Atomizer là gì? Đây là một loại đầu đốt chuyên dùng cho thuốc lá điện tử. Bạn có thể thay coil, tự build coil để tạo nên những hương vị đặc trưng theo ý muốn của chính mình. 

Atomizer-low

 Tìm hiểu Atomizer là gì?

Thuật ngữ Atomizer có thể khá mới lạ với nhiều người mới hút Vape Pod. Nhưng thuật ngữ này cực kỳ quen thuộc với những ai đã chơi Vape lâu năm. Atomizer có rất nhiều loại khác nhau với khả năng lên khói khác nhau. Hiện nay, những dòng Atomizer được chia làm hai nhóm chính là nhóm: chơi vị và chơi khói. Tức là bạn có thể hút theo kiểu MTL và DL tùy theo sở thích của. Mức giá của Atomizer có sự chênh lệch bởi có sự khác nhau về chất liệu, kiểu dáng, lỗ gió,... 

>>> Xem thêm: Tổng hợp tất cả các lỗi thường gặp của Vape và cách khắc phục

Nhiều người lầm tưởng rằng Atomizer không cần thay thế. Điều này hoàn toàn sai, để đảm bảo vị khi hút cũng như tuổi thọ của máy, bạn nên thay Atomizer khi có dấu hiệu xuống cấp. Tuy nhiên thì Atomizer khá bền và có tuổi thọ dài, ít khi thay thế, nhưng phần dây coil lại khá nhanh mòn. Bạn cần tự thay bông và coil để máy hoạt động bình thường. 

2. Một số lỗi thường gặp nhất khi chơi Vape Pod

Vape Pod có thể gặp nhiều lỗi khác nhau trong quá trình sử dụng. Điều này là hết sức bình thường, trong quá trình hút nếu bạn hút sai cách hoặc tần suất hút quá dài có thể khiến máy xảy ra lỗi. Việc khắc phục lỗi khá đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi sự khéo léo. Một số lỗi thường gặp nhất là: 

Check Atomizer

Lỗi Check Atomizer là gì? Check atomizer vape thường xảy ra khi điện trở tăng quá cao hoặc xuống quá thấp tại coil. Việc cần làm là tiến hành check lại phần tiếp xúc giữa ống ngậm và thân máy. Nếu chúng bị ướt, lệch, có tàn vụn coil,.. hãy điều chỉnh lại. Nếu bạn sử dụng những loại tank dùng OCC thì hãy cân nhắc đến phương án thay OCC để giải quyết vấn đề này. Đây là lỗi thường gặp và hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý, bạn nên điều chỉnh lại lực và tốc độ hút của mình. Thường xuyên vệ sinh máy để loại bỏ tàn vụn của coil. 

check-Atomizer

Một số lỗi thường gặp nhất khi chơi Vape Pod

Lỗi no battery is detected

Khi xuất hiện lỗi này, bạn cần kiểm tra lại pin của máy. Nếu pin hết hãy sạc pin theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Lưu ý là bạn tuyệt đối không nên sạc máy qua đêm. Sử dụng đúng loại sạc chuyên dụng để ngăn ngừa tình trạng chập cháy, nổ pin. Bạn cũng không nên hút cạn sạch pin mới sạc lại vì có thể dẫn đến hiện tượng chai pin. Khi mua pin Vape nên chọn những dòng chất lượng, tránh hàng giả.

>>> Tin tham khảo: Tìm hiểu địa chỉ bán đầu đốt Vape giá rẻ nhất hiện nay

No Atomizer

Nếu thân máy không thể tìm và kết nối với đầu đốt sẽ xảy ra lỗi No Atomizer. Việc cần làm chỉ là kiểm tra lại phần đầu tiếp xúc hoặc phần đầu nhỏ 510 của Vape. Lỗi này diễn ra khá thường xuyên và cách khắc phục khá đơn giản nên bạn không cần quá lo lắng. 

Device Too Hot / Too Hot

Lỗi Device Too Hot / Too Hot xảy ra khi bạn dùng lực hút mạnh khiến nhiệt tăng đột ngột. Tần suất hút liên tục cũng là nguyên nhân khiến máy nóng lên. Bạn tuyệt đối không nên tiếp tục hút khi xảy ra lỗi này. Hãy tháo pin và để máy hạ nhiệt tự nhiên, không được bỏ máy vào tủ lạnh hay giảm nhiệt bằng bất cứ cách nào ngoài để máy nguội tự nhiên. 

Atomizer

Nên khắc phục những lỗi này càng sớm càng tốt

Đó là toàn bộ những thông tin về “Atomizer là gì và một số lỗi thường gặp khi hút Vape Pod.” Trong quá trình sử dụng Vape Pod có thể phát sinh nhiều lỗi, bạn cần duy trì thói quen hút thuốc lành mạnh với tốc độ hút ổn định, hạn chế long-hit trên các dòng máy yếu.

Chất lượng Vape Pod ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình sử dụng. Những dòng máy tốt, chính hãng thường ít xảy ra lỗi, hút rất êm và ổn định. Để mua được những dòng Vape Pod tốt nhất cùng phụ kiện Pod chất lượng thì VapePro chính là địa chỉ bạn nên gửi gắm niềm tin. 

Chia sẽ bài viết tới bạn bè