Cách bảo quản tinh dầu thuốc lá điện tử giữ nguyên hương vị

Không quá khi nói tinh dầu như linh hồn của thuốc lá điện tử. Điểm khác biệt ở cơ chế hoạt động của Vape, Pod so với thuốc lá truyền thống cũng nằm ở Juice. Nhiều người có xu hướng dự trữ tinh dầu trong 1 lần mua với số lượng lớn hoặc săn sale. Tuy nhiên, nên bảo quản tinh dầu thế nào để giữ được hương vị là điều ít ai biết. 

3 cách bảo quản tinh dầu tốt nhất

Rất nhiều người mua nhiều tinh dầu để tiết kiệm chi phí vận chuyển hoặc săn khuyến mãi được một số lượng tinh dầu lớn. Có người thích mix các vị tinh dầu với nhau hoặc giữ nguyên nên nhiều chai tinh dầu đã bị mở nắp. Thậm chí ngay cả tinh dầu chưa từng sử dụng cũng có thể bị giảm chất lượng nếu bạn không biết bảo quản tinh dầu đúng cách. 

Tránh ánh nắng mặt trời 

Nhiều dân chơi Vape rỉ tai nhau về cách bảo quản tinh dầu trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ nguyên chất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu về Juice thì điều này không cần thiết. Bạn chỉ cần giữ tinh dầu ở nhiệt độ thường.

Hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng hoặc nhiệt độ cao để ngăn chặn sự oxy hóa. Nên để tinh dầu tại hộp kín tại nơi thoáng mát, không nên bảo quản tinh dầu tại khu vực quá ẩm thấp để tránh vi khuẩn phát triển.

bao-quan-tinh-dau

Tìm hiểu cách bảo quản tinh dầu tốt nhất

Ủ tinh dầu

Nghe có vẻ lạ nhưng nhiều người hút Vape lâu năm lại rất chuộng cách bảo quản tinh dầu vape bằng cách ủ. Tháo nắp các loại tinh dầu để không khí xâm nhập vào bên trong. Quá trình này còn được gọi là lên men tinh dầu. Ưu điểm của phương pháp này là có thể khiến tinh dầu chín hơn và thơm hơn.

Tuy nhiên, cách này chỉ thích hợp với những loại Juice có VG quá lớn. Với những loại tinh dầu vị thuốc lá nguyên bản thì cách này có thể phản tác dụng gây ảnh hưởng đến hương vị. Nên cân nhắc nếu bạn đủ kinh nghiệm hãy bảo quản theo cách này. 

Đánh dấu ngày mở chai

Thông thường, thời hạn sử dụng của các chai tinh dầu là 2 năm kể từ ngày mở nắp. Nhiều người dùng tinh dầu xong sau đó không sử dụng nữa và để một thời gian dài.

Tuy đã đóng kín nắp nhưng trong lần mở đầu tiên đã có sự tiếp xúc với không khí nên tinh dầu không giữ được vị ngon nếu để quá thời hạn quy định. Đánh dấu ngày mở nắp chai sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian sử dụng. 

Bảo quản trong chai thủy tinh tối màu

Cách bảo quản tinh dầu trong chai thủy tinh tối màu không phải là mới. Nhiều doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất tinh dầu cũng đã áp dụng cách này để kéo dài tuổi thọ sử dụng. Bạn nên chọn những chai thủy tinh tối màu, dày dặn và đậy kín nắp để tránh các loại sâu bọ, vi khuẩn nhòm ngó. 

bao-quan-tinh-dau-vape

Bảo quản trong chai thủy tinh tối màu

Những điều cần lưu ý khi bảo quản tinh dầu 

Không nên mua quá nhiều tinh dầu dự trữ nếu bạn không hút liên tục. Bởi lẽ các dòng tinh dầu mới luôn được cập nhật từng ngày, bạn có thể thử nghiệm và thay đổi tinh dầu để trải nghiệm nhiều cảm giác hơn. Khi bảo quản tinh dầu, bạn nên chú ý một số điểm sau:

  • Tránh xa tầm tay trẻ nhỏ để hạn chế tình trạng trẻ em nuốt hoặc uống tinh dầu
  • Hạn chế thả vật nuôi, thú cưng tại vị trí bảo quản Juice để tránh chúng làm đổ vỡ tinh dầu
  • Thời gian ủ tinh dầu thường là 2 đến 3 tuần. Trong thời gian ủ cần hết sức chú ý tới khâu vệ sinh 
  • Không nên ủ tinh dầu tại khu vực ẩm thấp

Đó là những lưu ý chung trong khâu bảo quản tinh dầu vape. Bạn có thể áp dụng để đảm bảo chất lượng tinh dầu là tốt nhất. 

Mua tinh dầu ở đâu tốt nhất?

Giữa muôn vàn cơ sở phân phối tinh dầu Vape như hiện nay. Đủ sáng suốt để chọn ra địa chỉ uy tín không phải điều ai cũng làm được. VapePro đã có bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp tinh dầu giá rẻ chất lượng. 

juice-vape

Mua tinh dầu ở đâu tốt nhất?

Qua những chia sẻ về cách bảo quản tinh dầu trên của VapePro, hy vọng bạn đã có thể nắm được cách bảo quản để tinh dầu giữ nguyên hương vị thơm ngon. Bạn có thể liên hệ với VapePro để được tư vấn về các loại tinh dầu freebasetinh dầu salt nic tốt nhất hiện nay!

Chia sẽ bài viết tới bạn bè