Có thể cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử hay không?

Với nhiều người, thuốc lá truyền thống là sản phẩm mang đến cảm giác sảng khoái, xua tan mọi mệt mỏi ưu phiền. Dù biết rõ thuốc lá gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi sử dụng lâu dài nhưng việc bỏ hút thuốc không hề dễ dàng. Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử là đề tài tạo được nhiều sự chú ý trong cộng đồng người nghiện thuốc lá. Thực hư câu chuyện này là gì? Thuốc lá điện tử liệu có phải là cách bỏ thuốc lá hữu hiệu? Những vấn đề này sẽ được VapePro chia sẻ ngay bây giờ. 

Thuốc lá điện tử Vape là gì?

Ngày nay, người ta thường tìm đến những sản phẩm thông minh và lành mạnh với môi trường cũng cuộc sống. Thuốc lá điện tử được đánh giá là một sản phẩm có thể đáp ứng cơn thèm nicotin của những người nghiện thuốc lá điện tử một cách lành mạnh hơn. Thuốc lá điện tử được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới và ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. 

Cấu tạo chính của thuốc lá điện tử gồm có phần tẩu hút và thân máy. Vape Pod sẽ có khoang chứa tinh dầu, khi pin cung cấp năng lượng, coil sẽ nóng lên và tinh dầu được hóa hơi tạo thành những đám khói. Trong tinh dầu thuốc lá điện tử thường chứa nicotine nên có thể tạo ra sự thỏa mãn một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Báo giá thuốc lá điện tử Vape Pod IQOS chính hãng mới nhất 2021

Có thể cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử hay không? 

Khi nghe đến thuốc lá điện tử, nhiều người rất băn khoăn không biết liệu có thể cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử hay không. Thật ra thuốc lá điện tử không phải là sản phẩm cai thuốc, đây là một thiết bị thông minh mô phỏng thuốc lá truyền thống. 

Thuốc lá điện tử là phương án hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống an toàn, sản phẩm này không phải là thiết bị cai thuốc. Nghĩa là không phải cứ hút thuốc lá điện tử là có thể cai thuốc lá truyền thống, bạn không thể cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử, đây là quan niệm sai lầm. 

cai-thuoc-la-bang-thuoc-la-dien-tu

 

Có thể cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử hay không?

Trong các bài viết trước đây, VapePro đã so sánh thuốc lá điện tử và thuốc lá thường, điểm khác biệt lớn nhất giữa hai sản phẩm này chính là tinh dầu. Khi bạn hút thuốc lá điện tử, bạn có thể bắt đầu với những loại tinh dầu thuốc lá điện tử có nồng độ nicotine cao. Khi đã quen bạn có thể từ từ hạ nồng độ nic xuống dần đến mức, đến giai đoạn này bạn đã không còn phụ thuộc vào nồng độ nic ở tinh dầu. Như vậy quá trình cai thuốc đã rất thành công. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Pod Vape có hại không? Mua thuốc lá điện tử ở đâu?

Những lưu ý khi hút thuốc lá điện tử

Khi sử dụng thuốc lá điện tử, để có thể có những cảm giác thoải mái, thư giãn nhất thì bạn cần lưu ý một số điều sau: 

- Sử dụng đúng loại tinh dầu được nhà sản xuất chỉnh định: Một số dòng Vape không thể lên khói ngon với tinh dầu saltnic, tương tự sẽ có những dòng Pod không thể dùng được tinh dầu freebase. Thực ra không phải không dùng được mà nếu sử dụng tinh dầu không phù hợp thì khói lên kém ngon, máy cũng rất dễ chập hỏng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. 

- Tốc độ và tần suất hút: VapePro khuyên rằng bạn không nên hút quá sâu với tần suất dày đặc. Nếu duy trì tốc độ và tần suất hút vừa phải, hãy dành ra những quãng nghỉ sau mỗi lần hút. Nếu bạn hút liên tục rất dễ khiến máy bị hỏng do quá nhiệt

- Thường xuyên vệ sinh máy: Bạn hãy thường xuyên vệ sinh và làm sạch máy vì như vậy sẽ giúp tinh dầu lên vị chuẩn, không lẫn lộn với những loại tinh dầu cũ. 

cai-thuoc-la-bang-thuoc-la-dien-tu-1

 

Những lưu ý khi hút thuốc lá điện tử

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của VapePro về câu hỏi có thể cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử được hay không và những lưu ý để dùng Vape Pod ngon và an toàn. Hút thuốc lá không chỉ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến phổi và toàn hệ hô hấp mà còn tạo nên nhiều rào cản khi giao tiếp, bỏ thuốc lá là quyết định sáng suốt mà bạn nên thực hiện nay. Thuốc lá điện tử Vape Pod là thiết bị có thể thực hiện điều này. Hãy mua thuốc lá điện tử chính hãng tại VapePro để chơi khói an toàn ngay hôm nay. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn chọn ra những dòng Vape điếu thuốc điện tử giá rẻ, hút ngon nhất. 
 

Chia sẽ bài viết tới bạn bè