Chia sẻ kỹ thuật hút xì gà chuẩn - Kinh nghiệm hút cho người mới

Xì gà hay còn có tên gọi khác là Cigar, nó được biết đến là một loại thuốc lá cao cấp. Đối với những người thường xuyên sử dụng xì gà, sẽ nắm bắt được nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật hút chuẩn. Tuy nhiên đối với những người mới làm quen có thể sẽ gặp khó khăn trong việc thưởng thức. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về kỹ thuật hút xì gà chuẩn, cùng VapePro tìm hiểu nhé. 

1. Kỹ thuật hút xì gà chuẩn

Xì gà là loại thuốc lá có xuất xứ từ Nam Mỹ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xì gà nổi tiếng với thương hiệu lừng danh trên thế giới. Để thưởng thức xì gà chuẩn nhất thì bạn cần có kỹ thuật nhất định. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ thuật hút xì gà chuẩn dành cho những người mới tập làm quen:

1.1. Trước khi hút xì gà

Đầu tiên trước khi hút xì gà thì bạn cần ấn nhẹ vào điếu thuốc. Việc này có tác dụng kiểm tra độ đàn hồi và lá quấn của xì gà còn nguyên vẹn hay không. Nếu như khi kiểm tra thấy thuốc đàn hồi tốt thì có nghĩa rằng thuốc này đã được ủ ẩm và có thể hút ngay. Ngược lại nếu như điếu xì gà bị khô hay quá ẩm thì bạn cần có cách xử lý khác.

Tiếp đến kỹ thuật hút xì gà là cắt xì gà bằng kéo. Bạn cần cắt dứt khoát để đảm bảo rằng không làm hỏng về cấu trúc của xì gà. Sau đó bạn có thể hít nhẹ kiểm tra xem độ thông của xì gà như thế nào. Trường hợp không thấy hơi vào thì có thể điếu xì gà đạng bị quấn quá chặt. Người dùng cần xử lý điếu nghẹt sao cho phù hợp. 

Đặc biệt lưu ý rằng bạn không được châm xì gà bằng cách đốt giấy báo. Bởi lẽ hoá chất đó có thể làm ảnh hưởng đến vị của xì gà. Khi tiến hành châm lửa, người dùng nên lưu ý không đưa ngọn lửa trực tiếp tiếp xúc với điếu thuốc xì gà. Hãy giữ lửa để xì gà được cháy từ từ. 

Trước khi hút thì bạn cần châm xì gà sao cho đủ nhiệt, điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến mùi vị xì gà. Bạn có thể kiểm tra nhiệt bằng cách thổi vào đầu điếu. 

>>> Xem thêm: Xì gà bao nhiêu tiền 1 điếu? Cập nhật thông tin mới nhất?

Trước khi hút xì gà cần tìm hiểu các kỹ thuật tốt nhất

>>> Xem thêm: Cách bảo quản xì gà giữ được lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị

1.2. Trong quá trình hút xì gà

Kỹ thuật hút xì gà trong quá trình hút cũng vô cùng quan trọng. Người dùng lưu ý không rít khói vào phổi ngay. Cách hút đúng là ngậm vài giây trong miệng và nhả khói qua mũi hoặc miệng của mình. Ngoài ra cũng không nên kéo hơi liên tục khiến điếu bị nóng và tạo ra vị đắng. Người dùng cần kiểm soát nhiệt để tránh thuốc tắt và giúp hương vị xì gà ổn định. 

Đối với những loại xì gà chất lượng thì mùi vị của nó sẽ được biến chuyển từ đầu đến cuối điếu chứ không cố định. Trước khi sử dụng loại xì gà nào thì bạn có thể tìm hiểu về các giai đoạn hút được review và thực hành nhận biết. Tại Vapepro chúng tôi có đa dạng các loại xì gà cho bạn lựa chọn, đảm bảo chất lượng xì gà đạt chuẩn giúp người dùng có thể tăng khả năng nhận biết mùi vị thuốc. 

Ngoài ra trong quá trình hút thì bạn không nên lựa chọn uống cùng với các đồ uống có độ mạnh hơn cigar. Điều này sẽ khiến đồ uống làm hỏng vị của  điếu xì gà. 

1.3. Sau khi hút xì gà

Kỹ thuật hút xì gà chuẩn sau khi đã hút xong thì bạn không cần dập thuốc mà để nó vào gạt tàn. Ngoài ra để xóa vị giữa những lần hút xì gà thì bạn nên uống nước táo và nên hút điếu nhẹ trước. Đặc biệt đừng làm cho vị giác của mình bị quá tải sẽ khiến bạn mất cảm nhận đối với các loại xì gà nhẹ và trung bình nhé. 

Xóa vị giữa những lần hút xì gà thì bạn nên uống nước táo

2. Kinh nghiệm hút xì gà cho người mới

Ngoài áp dụng những kỹ thuật hút xì gà chuẩn thì đối với người mới làm quen với nó cũng cần có những kinh nghiệm sau đây: 

  • Nếu như bạn thấy xì gà của mình  có mùi giống amoniac thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi lẽ nó chỉ là chất phải ra trong quá trình lên men của cigar và đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng xì gà của bạn. 

  • Lưu ý không nên đặt điếu thuốc xì gà đã hút dở vào hộp cùng các điếu khác. Như vậy nó sẽ làm hỏng đi vị xì gà của các điếu còn lại.

  • Người dùng tuyệt đối không được bỏ xì gà vào tủ lạnh để tránh xì gà bị khô. 

  • Mỗi người dùng sẽ có những trải nghiệm khác nhau về mỗi loại xì gà. Vì vậy bạn cần thử nghiệm để nhận biết được nhiều mùi vị hơn từ điếu cigar nhé.

  • Kinh nghiệm dành cho những người mới là màu lá quấn ngoài wrapper càng sậm thì xì gà càng đậm vị.

  • Đối với cách hút xì gà mini, điếu nhỏ hay các loại xì gà khác đều sẽ có kỹ thuật hút cơ bản như đã chia sẻ ở trên.

Kinh nghiệm hút xì gà cho người mới

>>> Xem thêm: Bật mí shop xì gà HN uy tín, chính hãng không thể bỏ lỡ

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về kỹ thuật hút xì gà chuẩn nhất dành cho người mới thưởng thức. Xì gà là loại thuốc lá cao cấp và bạn cần có nghệ thuật hút sau cho đúng chuẩn. Đặc biệt việc lựa chọn mua xì gà tại nơi uy tín đảm bảo rằng quá trình thưởng thức của người dùng được hoàn hảo. Đến với Vapepro chúng tôi để được cung cấp đa dạng loại xì gà chuẩn, an toàn và giá cả phù hợp nhé. 

Chia sẽ bài viết tới bạn bè