Coil là gì? Bao lâu phải thay coil 1 lần?

Coil OCC cần được thay thế để thuốc lá điện tử lên vị chuẩn nhất đồng thời đảm bảo an toàn cho người hút. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi nào cần thay coil, bao lâu phải thay coil 1 lần và tuổi thọ coil là bao lâu. Nhằm giúp anh em có thể dễ dàng ước lượng được thay gian thay coil, chúng tôi sẽ dành bài viết này để chia sẻ. 

Coil là gì? Tại sao phải thay coil? 

Coil được hiểu là phần sợi đốt có khả năng nung nóng khiến tinh dầu bốc hơi, tinh dầu sau khi ngấm hết vào bông sẽ hóa hơi thành khói. Và người hút sẽ hút và nhả khói. Dây coil có khá nhiều chất liệu và cấu tạo khác nhau. Trong đó, một số dòng dây coil phổ biến nhất là: Dây Kanthal, Dây Nichrome, Dây Titanium và Dây Stainless Steel. Mỗi loại dây coil sẽ có ưu nhược điểm riêng, có những loại dây làm nóng tinh dầu rất nhanh, nguội cũng nhanh giúp tinh dầu lên khói vị cực kỳ hấp dẫn. Tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu mà anh em có thể chọn loại dây coil phù hợp. 

bao-lau-thay-coil

Coil là gì? Tại sao phải thay coil?

Coil OCC chính là đầu đốt chứa coil và bông. Bông được cuốn theo nhiều kiểu đặc biệt quanh coil và đưa vào OCC. Vì vậy, coil có ảnh hưởng rất nhiều tới hương vị của từng loại tinh dầu. Trên thực tế, coil cũng như các bộ phận khác đều cần được quan tâm và thay thế định kỳ. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của đầu đốt.

Coil tuy là bộ phận nhỏ nhưng lại rất quan trọng với sự vận hành của thuốc lá điện tử. Thông thường, những loại dây dẫn nhiệt giúp làm nóng tinh dầu tại Coil rất dễ bị oxy hóa và đen tạo muội than. Kết hợp với việc nhiệt độ tại dây dẫn luôn cao sẽ khiến bông dễ bị cháy tạo nên hương vị kém hấp dẫn. 

Ngoài ra, khi bạn liên tục hút thuốc lá điện tử với coil không được vệ sinh sẽ khiến tinh dầu bị chảy, rò rỉ tại buồng đốt khiến buồng đốt không thể hoạt động. Rất nhiều chuyên gia đã khuyến khích nên vệ sinh và thay coil định kỳ để đảm bảo máy hút thuốc lá điện tử hoạt động bình thường. 

>>> Xem thêm: Bao Lâu Thì Nên Thay Đầu Pod?

Bao lâu phải thay coil 1 lần? 

Rất nhiều người hút thuốc lá điện tử băn khoăn câu hỏi không biết coil occ dùng được bao lâu, bao lâu thay coil 1 lần là hợp lý. Bạn nên thường xuyên vệ sinh coil sạch sẽ để những mảng than bám có thể nhanh chóng biến mất. Ngoài ra, bạn cũng nên làm tơi bông để tinh dầu ngấm nhanh hơn, tránh hiện tượng cháy coil. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số loại coil không thể vệ sinh trực tiếp bằng cách nhúng vào nước. Tốt nhất, hãy tuân theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. 

thay-coil

Bao lâu phải thay coil 1 lần?

>>> Tin tức liên quan: Coil OCC dùng được bao lâu, mua ở đâu tốt nhất

Vậy bao lâu phải thay coil 1 lần là hợp lý? Theo như đa số anh em sử dụng thuốc lá điện tử và cũng theo ý kiến của chuyên gia thì bạn nên thay coil sau khoảng 2-3 tuần hút. Ngoài ra, để xác định chính xác “Bao lâu nên thay coil Vape, Pod”, bạn cần căn cứ vào thời gian và tần hút của mình. Trường hợp bạn hút nhiều, coil bị nhiều mảng bám thì bạn nên thay thường xuyên hơn. Tùy thuộc vào tần suất hút bạn có thể điều chỉnh thời gian thay coil.

thay-coil-pod

Bao lâu nên thay coil vape, Pod

Ngoài ra, khi bạn đang hút Pod System, Vape mà cảm thấy tinh dầu có vị lạ, không hấp dẫn thì hãy thử kiểm tra coil và thay thế khi thấy cần thiết. Một lưu ý nữa là khi thay coil mới cho thuốc lá điện tử bạn nên thấm juice trước, cách này sẽ khiến cho thiết bị lên vị thơm ngon hơn. Khi nào phải thay đầu pod, coil occ bạn nên tìm hiểu những shop bán phụ kiện Vape, Pod kỹ lưỡng để tránh bị ép giá cao mà sản phẩm nhận về lại kém chất lượng. 

Trên đây là những thông tin về “Bao lâu phải thay coil 1 lần?” Mong rằng những chia sẻ của VapePro sẽ giúp anh em dễ dàng xác định được thời điểm thay coil hợp lý để đảm bảo tuổi thọ cho thuốc lá điện tử. Bên cạnh đó, VapePro đang cung cấp rất nhiều dòng coil chất lượng giá hữu nghị nhất, anh em có thể tham khảo. 

Chia sẽ bài viết tới bạn bè