Coil OCC dùng được bao lâu, mua ở đâu tốt nhất

Coil OCC là bộ phận có ảnh hưởng mạnh mẽ tới tốc độ nhả khói, độ thơm ngon và đậm đà khi thưởng thức thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận cần phải thay thế thường xuyên để thiết bị hoạt động ổn định. Coil OCC dùng được bao lâu là câu hỏi khiến nhiều người đang sử dụng thuốc lá điện tử băn khoăn. Chúng tôi sẽ giải đáp tại bài viết này.

Coil OCC là gì ?

OCC xuất hiện dưới dạng hình khối là nơi chứa coil và bông. Bộ phận này còn được gọi với cái tên là Organic Cotton Coil. Phần bông dùng để thấm tinh dầu sẽ được quấn quanh dây coi và nhét vào OCC. Khi chịu tác động của nhiệt năng, tinh dầu thấm vào bông sẽ được đốt nóng và tạo những đợt khói. Có thể nói OCC là bộ phận không thể thiếu của thuốc lá điện tử.

Hiểu một cách đơn giản thì Coil OCC chính là phần đầu đốt của thiết bị, nơi sẽ làm nhiệm vụ chứa bông và dây coil. Độ thơm ngon của khói sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi quá trình đốt của đầu đốt. Việc chăm sóc và thay thế Coil OCC thường xuyên là điều rất cần thiết để tạo ra những hương vị thơm ngon.

Coil-OCC-la-gi

Coil OCC là gì ?

Ngoài ra, độ xả khói và hương vị của tinh dầu sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu dùng làm đây coil. Hiện nay có rất nhiều loại dây coil khác nhau được làm từ Titanium, niken, nhôm,.. Mỗi loại dây sẽ mang lại khả năng làm nóng và hương vị tinh dầu khác nhau.

Coil OCC thường có giá không quá cao tuy nhiên không phải lúc nào cần thay thế cũng có thể mua được ngay. Bạn có thể mua thêm một số đầu đốt Coil OCC để dự trữ khi cần thiết hoặc học cách cách vệ sinh đầu đốt để tuổi thọ kéo dài hơn.

Nhiều người cảm thấy bất tiện khi phải vệ sinh coil OCC thường xuyên. Tuy nhiên, việc vệ sinh không chỉ kéo dài thời gian sử dụng của đầu đốt mà còn giúp tiết kiệm chi phí và tuổi thọ của toàn thiết bị.

Coil OCC dùng được bao lâu ?

Rất nhiều người tỏ ra tò mò không biết Coil OCC dùng được bao lâu và thời điểm nào cần thay thế bộ phận này. Nếu không thay Coil OCC thì có ảnh hưởng gì tới khói và thiết bị hay không ?

Coil OCC dùng được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Theo VapePro tìm hiểu và tổng hợp được thì đa số các loại đầu đốt coil Occ được thiết kế chỉ để sử dụng trong một thời gian rất ngắn. Nếu để quá lâu không thay thế có thể xảy ra một số hiện tượng như:

- Đầu đốt bị oxy hóa xuất hiện các mảnh vụn siêu nhỏ xâm nhập vào khoang hô hấp khi hút thuốc

- Tinh dầu dễ bị cháy tạo vị đắng

- Ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền của thiết bị

Việc thay đầu đốt thường xuyên là việc hết sức cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để đổi đầu đốt liên tục. Và bạn cũng không việc gì phải thay liên tục vì bộ phận này hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng nếu biết cách vệ sinh.

Coil-OCC-dung-duoc-bao-lau

Coil OCC dùng được bao lâu

Khi bạn thấy Coil OCC có dấu hiệu lạ hoặc tạo khói đắng, bạn có thể tháo ra và vệ sinh sạch sẽ, quấn lại dây coil. Khoản tiền bỏ ra để mua dây coil, bông quấn lại thường khá rẻ so với việc mua hẳn một coil OCC mới. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ khéo léo hoặc thay không đúng cách sẽ tạo khe hở khiến tinh đâu khi rót vào bị rò rỉ ra bên ngoài.

Đầu đốt OCC thường sử dụng và hoạt động tạo hiệu quả tốt nhất là khoảng 3 - 5 ngày. Thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn vệ sinh.

Có những cách quấn dây coil nào ?

Tự quấn dây coil tại nhà là cách nhiều người áp dụng để kéo dài tuổi thọ của OCC. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu dây coil bạn có thể mua tại các shop Vape.

Nên tìm địa chỉ phân phối chất lượng để đảm bảo tuổi thọ dây coil là lâu nhất. Có hai cách quấn phổ biến là Cotton Coil và Cremic Coil.

Cotton Coil là cách quấn dây coil đơn giản nhất với dạng quấn theo hình lò xo, lưới, chéo,... Cách quấn này thường giúp tinh dầu thấm đều quanh bông, quá trình đốt sẽ khiến khói lên đều và thơm ngon. Đây là cách quấn mà những người mới sử dụng thuốc lá điện tử cung có thể học.

Co-nhung-cach-quan-day-coil-nao

Có những cách quấn dây coil nào ?

Ceramic Coil thường có cách quấn phức tạp hơn. Tuy nhiên, những người chơi thuốc lá chuyên nghiệp rất chuộng cách quấn này. Ceramic Coil sẽ khiến tinh dầu thấm đều và cháy chậm hơn.

Dây coil sẽ được phủ một lớp gồm xốp nhằm giữ nhiệt và bảo vệ dây coil. Khi tinh dầu bị đốt, quá trình đốt sẽ diễn ra chậm hơn, khói lên chậm nhưng vị khói rất ngon và đậm đà.

Tùy thuộc vào sở thích mà mỗi người có thể lựa chọn cho mình cách quấn phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng độ thơm ngon của khói cũng phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu dây coil.

Nếu bạn là người thích cảm giác mạnh mẽ thì nên chọn các loại dây coil làm nóng nhanh và nguội nhanh để trải nghiệm cảm giác đột phá nhất. Nếu bạn là người mới hút thuốc lá điện tử thì nên chọn loại làm nóng vừa phải để tránh bị sặc và khé cổ khi hút.

Bên cạnh đó, mỗi loại dây coil sẽ có các đặc điểm và giá tiền riêng. Không phải cứ dây coil đắt thì hút sẽ ngon và dây rẻ thì hút sẽ dở. Cần tỉnh táo và chọn loại dây coil phù hợp nhất với bạn, bạn có thể thử các loại dây khác nhau để tìm được loại phù hợp nhất.

Mua Coil OCC ở đâu tốt nhất ?

Việc thay Coil OCC mới sẽ hạn chế tối đa tình trạng tinh dầu bị leak ra ngoài. Thay coil thường xuyên là cách giữ cho vị tinh dầu tinh khiết và khói ngon nhất. Bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của Coil OCC bằng cách quấn lại coil và vệ sinh thường xuyên.

Để có thể đảm bảo tuổi thọ của dây coil và đầu OCC, bạn cần mua được hàng chính hãng. Với hàng loạt những shop Vape, Pod nổi lên như hiện nay thì việc lựa chọn địa chỉ uy tín thực sự khó khăn. Bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi mua các thiết bị thay thế này.

Mua-Coil-OCC-o-dau-tot-nhat

Mua Coil OCC ở đâu tốt nhất

Để đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý, bạn có thể mua Coil OCC hoặc các phụ kiện thay thế đầu Coil OCC tại VapePro. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực thuốc lá điện tử.

Tất cả sản phẩm của VapePro đều là hàng chính hãng, giá cạnh tranh. Vì là đơn vị nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên VapePro sẽ mang đến cho bạn mức giá hợp lý nhất.

Thuốc lá điện tử đang là lựa chọn số 1 dành cho những người đang nỗ lực cai thuốc lá và muốn tìm sự thỏa mãn của thuốc lá truyền thống những vẫn đảm bảo sự an toàn. Đây thực sự là sản phẩm nên trải nghiệm.

Coil OCC là bộ phận cần thay thế và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo thiết bị thuốc lá điện tử vận hành ổn định.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về "Coil OCC dùng được bao lâu ?" và những thông tin, lưu ý về bộ phận này. HY vọng những thông tin trên sẽ góp phần giúp bạn nắm được các thông tin về Coil OCC và cách kéo dài tuổi thọ của bộ phận quan trọng này.


Chia sẽ bài viết tới bạn bè