Tại sao hút IQOS bị ho? Hướng dẫn cách hút IQOS chuẩn

Hút IQOS bị ho, hút IQOS bị sặc và gắt cổ là một vài tình huống mà những người mới hút thuốc lá IQOS gặp phải. Vậy phải làm sao khi hút thuốc lá điện tử bị ho? Cách hút IQOS đúng cách là gì? Hiểu được những băn khoăn này của những người mới chơi IQOS và cả những người đã chơi lâu nhưng chưa biết cách hút chuẩn, VapePro sẽ chia sẻ những tips hay ho để khắc phục tình trạng này. 

Tại sao hút IQOS bị ho? 

Tại sao hút IQOS lại bị ho? Nhiều người khi hút IQOS cảm thấy ngứa cổ, ho hoặc rát họng mà không biết nguyên nhân do đâu. Nhất là với những người mới bắt đầu hút thuốc lá điện tử. Theo như VapePro tìm hiểu thì lý do khiến bạn hút thuốc lá IQOS bị ho và sặc có thể là: 

Thuốc lá IQOS kém chất lượng

Cụ thể là bạn đã mua phải loại Heatsticks kém chất lượng, khi hút vị lên không ngon, thậm chí quá nồng và gắt khiến bạn ngứa cổ và ho dữ dội. Khi mua thuốc lá chuyên dụng cho IQOS nên chọn những sản phẩm chất lượng, không nên dùng những loại thuốc lá không có nguồn gốc. 

hut-iqos-bi-ho-2

Tại sao hút IQOS bị ho?

Tốc độ và tần suất hút

Vì muốn hút nhiều nic hơn, nhiều người đã hút thật sâu với tần suất hút dày đặc, điều này rất dễ gây tình trạng sặc. Bạn nên dành thời gian nghỉ ở mỗi lần hút, không nên hút liên tục để tránh sặc và đồng thời đảm bảo tuổi thọ sử dụng cho IQOS. Hơn nữa, hút liên tục có thể khiến IQOS nóng lên, rất dễ gây tình trạng chập cháy khi sử dụng.

Pin yếu

Khi máy không được sạc đủ pin sẽ không đảm bảo đủ năng lượng để nung nóng điếu thuốc. Pin yếu và chập chờn sẽ khiến khói lên không đều, bạn sẽ rất dễ bị ho. Vậy nên, để hút IQOS không bị ho và sặc thì bạn nên sạc IQOS đầy pin trước mỗi lần hút.

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng thuốc IQOS bị ẩm, hả hơi hay không?

Hướng dẫn cách hút IQOS chuẩn

Hút IQOS là kỹ thuật không quá khó nhưng để hút chuẩn thì không phải ai cũng biết. Kỹ thuật không chuẩn có thể khiến bạn hút IQOS bị ho và khé cổ, thậm chí là không cả lên khói. VapePro xin chia sẻ một số bước hút IQOS đơn giản và cơ bản nhất: 

Bước 1: Sạc pin cho tẩu

Bạn cần sạc đầy pin cho tẩu trước khi hút, hãy tháo tẩy và kết nối với box sạc. Khi đèn báo sáng lên tức là IQOS đang được sạc, thời gian sạc thường là 2 tiếng. 

Bước 2: Kiểm tra pin

Hãy nhấn giữ nút nguồn trong 1 giây và quan sát biến động. Bạn có thể biết chính sạc pin đang đầy hay yếu. 

Bước 3: Cho điếu thuốc vào tẩu

Lưu ý là bạn nên đưa thẳng điếu thuốc và tẩu, không nên xoay mạnh để tránh làm gãy lưỡi gà.

Bước 4: Nung nóng điếu thuốc

Sau khi cho điếu thuốc vào tẩu, bạn nhấn nút trên thân máy để nung nóng điếu thuốc. Hãy giữ đến khi đèn bắt đầu nhấp nháy. Thuốc sẽ được làm nóng, khi đèn tắt là bạn có thể bắt đầu hút. 

Bước 5: Hút thuốc

Bạn nên hút từ từ, không nên hút quá sâu, mỗi hơi hút cần có quãng nghỉ để tránh máy nóng quá nhiệt. Thông thường, với mỗi điếu thuốc sẽ hút được khoảng 6 phút. Khi đã hết thuốc, tẩu sẽ rung 3 lần và nhấp nháy đèn trắng. Lúc này bạn chỉ cần rút điếu thuốc ra và bỏ vào thùng rác. 

hut-iqos-bi-ho

Hướng dẫn cách hút IQOS chuẩn

>>> Có thể bạn quan tâm:  Tìm hiểu những loại thuốc lá IQOS mới nhất 2021

Nơi mua thuốc lá điện tử IQOS chính hãng 2021

Để có được những loại thuốc lá điện tử IQOS chuẩn và ngon thì bạn nên chọn những cửa hàng bán thuốc lá điện tử uy tín tại Hà Nội và TP HCM. Muốn hút IQOS, đầu tiên bạn phải mua được hàng chuẩn. Thực trạng hàng giả, hàng nhái, hàng trộn ngày một nhiều, nếu không đủ tỉnh táo bạn sẽ rất dễ mua phải những loại IQOS kém chất lượng. 

VapePro là nơi bán rất nhiều loại thuốc lá điện tử khác nhau đến từ những thương hiệu đình đám trên thế giới, IQOS là một ví dụ điển hình. VapePro chuyên cung cấp IQOS chất lượng. Những dòng máy đều có nguồn gốc rõ ràng với chất lượng đạt chuẩn. 

Khi mua thuốc lá IQOS tại shop, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể về cách sử dụng cũng như cách bảo quản IQOS. Hãy liên hệ với VapePro ngay để được tư vấn chọn mua IQOS bạn nhé. 

Chia sẽ bài viết tới bạn bè