Tại sao hút Pod lại bị khé cổ? Cách khắc phục

Ngay cả những người đã hút thuốc lá điện tử trong một thời gian dài vẫn có thể rơi vào tình huống hút pod bị khé cổ. Vậy nên những người mới hút Pod và chưa có nhiều kinh nghiệm hoàn toàn có thể bị khé cổ, gắt cổ khi hút. Tình huống này gây nên không ít khó khăn và phiền toái. Để giúp anh em thoát khỏi tình cảnh éo le này, VapePro xin hướng dẫn những cách khắc phục tình huống hút pod bị khét

Tại sao hút Pod lại bị khé cổ? 

Rất nhiều người từng gặp tình huống hút vape bị gắt cổ và chuyển sang Pod với mong muốn Pod sẽ giải quyết được tình huống này. Tuy nhiên, nếu bạn là người đã và đang hút thuốc lá điện tử thì tình trạng Pod bị khét, bị đắng hoặc quá nhạt, mùi tinh dầu khó chịu không phải tình trạng hiếm gặp. Khi gặp tình huống này rất nhiều người loay hoay không biết xử lý như thế nào và không biết đã sai ở bước nào. VapePro xin đưa ra một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. 

Chọn sai tinh dầu

Khác với những loại thuốc lá điện tử trên thị trường, Pod System thường sử dụng tinh dầu loãng. Đa phần các dòng máy trên thị trường được thiết kế và cấu tạo đặc biệt chỉ tương thích với những loại tinh dầu loãng. Tức là những loại tinh dầu có tỉ lệ VG/PG ở mức cho phép, thông thường tỷ lệ này sẽ rơi vào mức 60/40 hoặc 50/50. Với những loại tinh dầu đặc hơn thường sẽ dẫn đến trường hợp tinh dầu quá đặc khiến bông khó ngấm hoặc cháy bông ông khiến mùi khét xuất hiện. Ngoài ra những loại tinh dầu loãng thường tạo độ êm nhất định khi hút cảm giác khói lên đều, mùi thơm và vị thanh hơn. Hút Pod bị khé cổ nguyên nhân đa phần do sai lầm khi chọn tinh dầu. Vì vậy, bạn phải thật sự trang bị những kiến thức cơ bản khi chọn juice để không gặp phải sót này. 

juice-pod

Tại sao hút Pod lại bị khé cổ?

Bông bị nén quá chặt

Nguyên nhân tiếp theo là do công nghệ sản xuất bông, dù đây là tình huống hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra. Khi sản xuất bông, người ta thường sản xuất hàng loạt theo một dây chuyền công nghệ nhất định. Lúc này, khí nén sẽ được sử dụng để dồn bông và coil, bông được nén rất chặt dẫn đến tình huống bông khó ngấm được tinh dầu một cách nhanh chóng. Rất nhiều người để khắc phục tình huống này đã phải đánh tơi bông trước khi hút. 

Tỷ lệ pha chế tinh dầu sai

Nguyên nhân tiếp theo là nhiều người đã tự tay pha chế tinh dầu hoặc mua tinh dầu được pha chế thì công thủ công. Việc tự tay pha chế tinh dầu có thể giúp bạn tạo ra một loại tinh dầu riêng biệt của riêng mình dẫn đến hương vị theo ý muốn. Tuy nhiên do chưa có nhiều kinh nghiệm pha chế dẫn đến tỷ lệ VG/PG không chính xác.

hut-pod

Lưu ý đến việc chọn Pod System

Điều này dẫn đến tinh dầu không tương thích với tất cả thiết bị Pod System,  khi hút rất dễ gặp phải tình trạng hút pod bị khét. Ngoài ra, còn có thể do nhiều nguyên nhân khác như đầu occ bị oxy hóa do bạn lười không thay. Những mảnh vỡ xuất hiện tạo vị khét và đắng rất khó chịu. Khi sử dụng không gặp tình huống hút Pod bị khé cổ 

Cách hút Pod System đúng cách, không bị khé cổ

Cách hút Pod System đúng cách không hề khó, đa số những loại Pod System có cấu tạo đơn giản. Tuy nhiên, để hút Pod đúng cách và không khiến bạn gặp phải tình huống hút Pod bị khé cổ bạn nên tuân thủ theo một số lưu ý sau của VapePro. 

  • Nên chọn loại juice được thiết kế dành riêng cho loại Pod System mình đang hút. Không nên thử những loại tinh dầu lạ hoặc tinh dầu dành cho Vape. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn tinh dầu, bạn có thể chọn tỷ lệ VG/PG là 50/50 là an toàn nhất. 
  • Hãy đánh tơi bông trước khi hút. Trong quá trình sản xuất bông và OCC, bông thường bị nén quá chặt. Bạn nên dùng nhíp làm tới trước khi hút để tinh dầu ngấm đều và thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, khi dùng nhíp làm tơi bông, bạn cần hết sức chú ý để không làm bông bị rối và leak tinh dầu ra ngoài. 
  • Ngoài ra, bạn nên thay OCC định kỳ để đảm bảo không xuất hiện tình huống OCC bị oxy hóa. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên vệ sinh thiết bị để Pod luôn sạch sẽ, cặn thuốc sẽ không bám vào OCC. 
  • Nên điều chỉnh tốc độ và công suất hút cho phù hợp. Nên hút vừa phải với tốc độ phù hợp sẽ không gặp tình trạng hút pod bị khét. Từ từ cảm nhận hương vị thơm ngon, không nên hấp tấp, vội vã
  • Nếu bạn nghiện thuốc nặng, hãy chọn những loại tinh dầu salt nic. Lượng nicotine có trong tinh dầu salt nic sẽ giúp bạn thỏa mãn. 

>>> Xem thêm: Giải thích hiện tượng hút Pod bị khét và cách khắc phục

bong-coil

Nên đánh tơi bông trước khi hút

Ngoài ra, để giải quyết hiện tượng hút Pod bị khé cổ, bạn cần chọn mua được những loại Pod chất lượng. Dù bạn chọn đúng tinh dầu và học được cách hút chuẩn xác nhưng lại hút loại Pod fake thì tình trạng gắt cổ sẽ không bao giờ biến mất. Tốt nhất, nên chọn địa chỉ mua uy tín để đảm bảo vị khói lên đều, thơm ngon, ít bị biến chất. 

Chúng tôi xin đề cử địa chỉ bán tinh dầu và Pod System tốt nhất Hà Nội - VapePro. Với những anh em đã có cơ hội trải nghiệm những dòng sản phẩm của VapePro đều để lại lời khen ngợi. VapePro đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ thiết bị. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn của VapePro luôn sẵn lòng giải đáp cách hút Pod đúng cách cho mọi khách hàng còn thắc mắc.  VapePro chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

Không chỉ phân phối thiết bị tốt nhất, VapePro còn bán rất nhiều loại tinh dầu tốt và đầu occ chất lượng. Nhanh tay mua sắm online để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào đợt cao điểm, VapePro sẵn lòng giảm 50% phí ship nội thành cho những đơn hàng online. 

Chia sẽ bài viết tới bạn bè