Nên xử lý tình trạng hút vape bị cháy bông thế nào?

Bạn hút vape bị cháy bông dù đã tuân theo những hướng dẫn về kỹ thuật hút? Không chỉ mình bạn, rất nhiều anh em khác khi chơi thuốc lá điện tử gặp tình huống này và không biết nguyên dân do đâu và xử lý thế nào. VapePro sẽ chia sẻ những lý do khiến bạn hút Vape bị khét do cháy bông và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất. 

Nhận biết Vape bị cháy bông như thế nào? 

Trong quá trình sử dụng Vape và Pod System, bạn có thể gặp rất nhiều tình huống dở khóc dở cười. Tiêu biểu như: hút Vape bị khét, hút Vape bị khé cổ, hút Vape bị ho,... Khi tinh dầu được châm vào máy, bông sẽ ngấm tinh dầu. Tuy nhiên khi bông chưa ngấm đẫm juice, coil bẩn dẫn nhiệt kém sẽ khiến bông bị đốt cháy. Hiện tượng bông bị cháy khét sinh ra nhiều chất độc hại với sức khỏe con người. Cả người hút và người hít khói thuốc đều phải đối mặt với nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm. Hơn nữa, khi bị cháy bông, bên cạnh việc thay bông thì bạn có thể phải thay thế nhiều phụ kiện khác của máy. Một tin vui là tình huống này khá dễ giải quyết. 

chay-bong-2

Nhận biết Vape bị cháy bông như thế nào? 

Vậy nhận biết Vape bị cháy bông như thế nào? Khi bạn đang Vaping mà cảm giác mình đã hít phải nhiều nguội than, vị khói khá đắng và khét thì chứng tỏ bông Vape đã bị cháy. Hiện tượng này còn được gọi là Dry hit. Khi bạn hút thuốc lá điện tử, nếu bạn cảm thấy khói đang nhạt dần và dần có mùi lạ thì hãy kiểm tra bông ngay. Ngoài ra, dấu hiệu nhận biết bông Vape bị cháy có thể là khi bạn châm đầy tinh dầu vào đầu Pod. Khi thay đổi mức công suất hoặc hút sâu là có mùi khét, rất có thể bông đã bị cháy.

>>> Xem thêm: Hút Pod 1 lần bị khét nguyên nhân do đâu? Khắc phục thế nào?

Tại sao hút Vape bị cháy bông? 

Nguyên nhân hút Vape bị cháy bông là một trong những đề tài được khá nhiều người quan tâm. Không chỉ gây tốn kém khi thay bông mới, hút Vape bị cháy bông còn khiến tuổi thọ của máy suy giảm, máy dễ chập khi sử dụng. 

Cạn tinh dầu

Một tình huống thường xảy ra mà nhiều người không để ý chính là cạn tinh dầu khi hút Vape. Khi tinh dầu trong buồng chứa bị cạn và không được châm thêm sẽ dẫn đến tình trạng cháy bông. Nhiệt độ ở coil tăng cao, bông sẽ bị đốt cháy và gây ra mùi. Vậy nên, khi sử dụng thuốc lá điện tử, nếu bạn thấy khói lên yếu thì hãy nhanh chóng châm thêm tinh dầu, tránh để tình trạng cạn kiệt tinh dầu. 

Công suất hút quá cao

Nguyên nhân tiếp theo khiến bạn hút Vape bị cháy bông có thể là bạn đã hút với mức công suất cao. Khi bạn điều chỉnh máy đến mức công suất cao, cuộn dây sẽ rất dễ bị cháy. Hơn nữa, khi tinh dầu được hóa hơi với nhiệt độ quá cao có thể khiến vị juice bị sượng, không thơm ngon như ý. 

Lâu không thay dây coil

Khi bạn sử dụng những cuộn dây coil cũ, nhất là với những cuộn dây đã sử dụng khoảng 3-4 tuần. Khi bạn châm tinh dầu, những cuộn dây coil cũ có thể không cung cấp đủ nhiệt năng để khiến tinh dầu hóa hơi đều và ngon. Đôi khi những cuộn dây coil quá cũ có thể khiến bông bị cháy, gây ra mùi hôi khét khi hút. 

chay-bong

Tại sao hút Vape bị cháy bông? 

>>> Xem thêm: Tại sao hút Pod lại bị khé cổ? Cách khắc phục

Để hạn chế tình trạng hút Vape bị cháy bông, bị khét bạn nên thường xuyên kiểm tra mức tinh dầu còn lại, thay coil và phụ kiện Vape định kỳ. Nếu gặp tình trạng hút Vape bị cháy bông, bạn hãy thay bông mới cho máy. Lưu ý là nên chọn những loại bông Vape chất lượng, có độ tơi và thấm hút tốt. Không nên sử dụng những loại bông Vape không rõ nguồn gốc và xuất xứ. 

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng hút vape bị cháy bông. Để có được những giây phút sảng khoái nhất khi hút Vape, bạn phải lựa chọn những thiết bị chính hãng. VapePro là cửa hàng bán thuốc lá điện tử nhận được sự tin tưởng của các đồng khói. Những dòng máy Pod System tại shop được nhập khẩu trực tiếp từ hãng với chất lượng đảm bảo. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Chia sẽ bài viết tới bạn bè