Thuốc lá điện tử có được mang lên máy bay không?

Cả những người mới tập tành hút và người đã hút thuốc lá điện tử lâu năm thường băn khoăn không biết thuốc lá điện tử có được mang lên máy bay không? Thuốc lá điện tử rốt cuộc có bị liệt vào nhóm hàng hóa/vật dụng bị cấm bay hay không? Nếu được mang theo thì có cần lưu ý gì hay không? VapePro sẽ giải đáp câu hỏi này. 

1. Thuốc lá điện tử có được mang lên máy bay không? 

Dù thuốc lá điện tử đã khá thịnh hành tại Việt Nam nhưng vẫn có khá nhiều người e ngại khi nhắc đến Vape, Pod, IQOS. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng thuốc lá điện tử thực sự có ích những người nghiện thuốc lá truyền thống. Sản phẩm này giúp họ có thể hút thuốc theo một cách an toàn hơn. 

mang-vape-len-may-bay

Thuốc lá điện tử có được mang lên máy bay không?

Với những người làm việc trong những lĩnh vực liên quan đến hàng không, người thường xuyên có lịch bay hoặc những người lần đầu mang Vape lên máy bay thì câu hỏi thường được đặt ra là “thuốc lá điện tử có được mang lên máy bay không?”

Thuốc lá điện tử có phải hàng cấm không? Thực ra, thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử đều là những loại hành lý được xếp vào dạng hạn chế bay. Điều này có nghĩa là bạn chỉ được mang một số lượng nhất định trong phạm vi cho phép. Tuy nhiên, tùy từng hãng máy bay mà bạn sẽ được mang theo thuốc lá điện tử hoặc không. Vì vậy, trước khi bay hãy hỏi tư vấn viên hoặc tiếp viên về vấn đề có được mang theo thuốc lá điện tử khi lên máy bay hay không. 

mang-thuoc-la-dien-tu-len-may-bay

Mang Vape, Pod, IQOS lên máy bay có sao không?

Đa số các hãng như Vietnam Airline, Vietjet,...đều cho phép điều này, bạn sẽ được phép mang theo một ít thuốc lá loại nhẹ, không chứa chất gây nghiện. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, bạn không được phép hút thuốc khi lên máy bay để hạn chế rủi ro cháy nổ cũng như việc khói thuốc ảnh hưởng đến người xung quanh. 

Một số hãng máy bay có quy định khắt khe sẽ không cho phép hành khách mang theo bất kỳ loại thuốc lá điện tử nào. Vì vậy, trước khi bay hãy hỏi tiếp viên trước để không bị cấm bay hoặc bị phạt.

2. Những lưu ý khi mang thuốc lá điện tử lên máy bay

Khi mang theo thuốc lá điện tử, mang Pod lên máy bay, bạn hãy tuân theo những hướng dẫn của hãng về cách đóng gói cũng như quy định liên quan. 

Bạn nên đóng gói thuốc lá điện tử bằng túi kín. Nên tách rời các bộ phận và xếp chúng riêng ra các túi nhựa. Nên để thuốc lá điện tử tại chỗ dễ lấy để nếu bị kiểm tra, hải quan không cần lục tung hành lý của bạn. 

Khi mang theo tinh dầu nên máy bay hãy nhớ chỉ mang tối đa 100ml/chai. Tốt nhất bạn nên chia tinh dầu ra những chai khác nhau hoặc chọn mang theo những chai có dung tích nhỏ. 

thuoc-la-dien-tu-co-duoc-mang-len-may-bay-khong

Những lưu ý khi mang thuốc lá điện tử lên máy bay

Nếu bạn mang IQOS lên máy bay hãy để riêng thuốc lá một túi và IQOS một túi. Trong trường hợp bị hải quan kiểm tra hành lý hãy thật thà khai báo về việc bạn có mang theo thuốc lá điện tử để việc kiểm tra diễn ra nhanh gọn, tránh rắc rối không đáng có. 

Hãy đảm bảo rằng bạn không hút thuốc lá điện tử khi đang trên máy bay. Điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối, bị cấm bay hoặc xử phạt rất nặng. Chỉ nên hút tại những phòng hút thuốc hoặc khu vực cho phép hút thuốc lá trên máy bay. Tốt nhất nên đọc kỹ những quy định về hành lý được mang theo khi lên máy bay. 

>>> Xem thêm: Săn lùng shop bán Vape chính hãng tại Hà Nội giá rẻ nhất

3. Địa chỉ mua thuốc lá điện tử giá tốt nhất Hà Nội 

Để mua thuốc lá điện tử tại Hà Nội, bạn chỉ cần lên mạng và order ở một Vape shop giá rẻ bất kỳ. Tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ bán thuốc lá điện tử nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín. VapePro hiện đang có hai chi nhánh bán Vape, Pod, IQOS và tinh dầu thuốc lá điện tử, bạn có thể mua thuốc lá điện tử tại VapePro. Tất cả đều là sản phẩm chính hãng có chứng nhận về nguồn gốc minh bạch. VapePro đã và đang nỗ lực hết mình để mang đến cho toàn thể anh em hút thuốc lá điện tử những thiết bị tốt nhất, hút ngon và giá hợp lý nhất. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của VapePro về câu hỏi “Thuốc lá điện tử có được mang lên máy bay không?”. Nếu bạn thấy quá phiền phức thì tốt nhất không nên mang theo thuốc lá điện tử khi lên máy bay, nếu mang theo hãy hỏi nhân viên của hãng trước khi mang theo để tránh những rắc rối liên quan. 


Chia sẽ bài viết tới bạn bè