Tìm hiểu cấu tạo của điếu thuốc điện tử thông thường

Điếu thuốc điện tử là gì? Có gì khác so với thuốc lá truyền thống? Và thiết bị này có nguyên lý hoạt động như thế nào? Có độc hại không? Đây là những băn khoăn của rất nhiều người khi bắt đầu làm quen với thuốc lá điện tử. VapePro sẽ gỡ rối về những lăn tăn của anh em về điếu thuốc lá điện tử. 

Sự khác biệt giữa điếu thuốc điện tử và thuốc lá truyền thống

Thông thường, để hút thuốc lá bạn cần dùng đến diêm hoặc bật lửa để châm cháy điếu thuốc và hút. Giai đoạn này, khi hút thuốc, người hút sẽ hít vào cơ thể nicotine và chậm rãi cảm nhận độ thỏa mãn. Tuy nhiên, do hít trực tiếp nicotine và do quá trình đốt cháy nên thuốc lá rất có hại. Cơ thể có thể xuất hiện những dấu hiệu tổn thương phổi sau khoảng thời gian dài hút thuốc lá. Điếu thuốc điện tử thì khác. Nicotine được chiết xuất dưới dạng lỏng và xuất hiện trong tinh dầu.

thuoc-la-dien-tu

Sự khác biệt giữa điếu thuốc điện tử và thuốc lá truyền thống

Khi bạn châm tinh dầu, máy sẽ nóng lên và nung nóng tinh dầu tạo những hơi nước chính là khói. Nhờ vậy mà nicotine đã qua những bước xử lý, khi nạp vào cơ thể sẽ an toàn hơn. Đặc biệt, loại nicotine dùng trong juice là dạng tinh khiết, đã qua thanh lọc. So với việc hút thuốc lá truyền thống và luôn phải mang dụng cụ đánh lửa bên mình thì thuốc lá điện tử tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn khá nhiều. Hơn nữa, điếu thuốc điện tử khá thơm vì sử dụng juice thay vì nhiều nguyên liệu phức tạp như điếu thuốc thông thường, độ thỏa mãn mang lại khá tương đồng nhau. 

>>> Xem thêm: Thuốc lá điện tử là gì? Cấu tạo của thuốc lá điện tử

Lựa chọn điếu thuốc điện tử còn giúp người hút và người xung quanh không phải chịu đựng những mùi khó chịu do hút thuốc lá ám lại. Người hút có thể tùy chọn tinh dầu để chọn ra hương vị ưa thích. Hiện nay, những loại juice này càng có sự đa dạng hơn. Không dừng lại ở juice freebase, những loại juice salt nic cũng được tung ra và thương mại hóa rộng rãi. Người muốn cai thuốc có thể chọn juice salt nic để đỡ cơn thèm nicotine và giảm dần lượng nic đến mức thấp nhất. Thuốc lá điện tử tương đối tiện dụng và có kiểu dáng thời trang, sang chảnh. So với việc hút một điếu thuốc truyền thống và ngậm một điếu thuốc điện tử thì rõ ràng thuốc lá điện tử có vẻ chanh sả, xịn sò hơn hẳn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn anh em cách để mua được thuốc lá điện tử chính hãng

Cấu tạo của điếu thuốc điện tử thông thường

Cấu tạo của những loại thuốc lá điện tử thông minh này gồm: phần buồng đốt, khoang chứa tinh dầu và phần thân. Động cơ của một thiết bị thông thường sẽ gồm nhiều bộ mạch và bộ xử lý phức tạp. Hỗ trợ nung nóng phần tinh dầu và phun ra hơi nước. Lượng hơi nước này chính là phần khói, người hút sẽ hút thông qua tẩu hoặc phần đầu ngậm có chứa một bộ lọc.

cau-tao-dieu-thuoc-dien-tu

Cấu tạo của điếu thuốc điện tử thông thường

Người hút sẽ cảm nhận được hương vị tinh dầu, nicotine hòa quyện vô cùng thơm ngon. Để có thể hỗ trợ cai thuốc, người hút sẽ chọn những loại juice có nồng độ nicotine cao để tránh cơn thèm thuốc. Sau này, lượng nicotine giảm dần về mức 0mg, giai đoạn này, bạn đã cai thuốc thành công. Đa phần những dòng máy có thiết kế và cấu tạo phức tạp đều là Vape và IQOS, những loại Pod có cấu tạo đơn giản hơn, kích thước cũng nhỏ hơn. Tuy nhiên, Vape thường tạo rất nhiều khói trong khi Pod System ít khói hơn. 

Mức giá thuốc điện tử hiện nay? 

Mức giá thuốc điện tử hiện nay? Để có thể có trong tay một loại thuốc lá điện tử bất kỳ như Pod System, Vape bạn chỉ cần bỏ ra từ 500.000 - 1.500.000đ/thiết bị, thậm chí hiện nay các hãng còn tung ra khá nhiều loại Pod System giá rẻ từ 350.000đ vào đợt khuyến mãi. Nếu như kinh tế vẫn còn quá eo hẹp, bạn có thể cân nhắc những loại máy hút một lần, giá của những dòng này tương đối rẻ. 

hut-thuoc-la-dien-tu

Mức giá thuốc điện tử hiện nay?

Rất nhiều người đã chuyển sang sử dụng điếu thuốc điện tử vì nhận thấy những lợi ích mà sản phẩm này mang lại. Nếu như bạn cũng đang loay hoay không biết nên bỏ thuốc lá như thế nào cho hiệu quả và không biết nên sử dụng loại thuốc lá nào thì hãy liên hệ ngay với VapePro.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối và buôn bán thuốc lá điện tử chính hãng, giá rẻ, VapePro được rất nhiều tín đồ sử dụng thuốc lá điện tử lựa chọn. Giá hấp dẫn, hàng chất lượng, đây chắc chắn là địa chỉ có thể tin tưởng được. 

Chia sẽ bài viết tới bạn bè