Tinh dầu Pod có độc hại không? Thành phần tinh dầu có gì?

Không chỉ ở Việt Nam, mà trên toàn thế giới Pod đã trở thành xu hướng được giới trẻ đón nhận. Các sản phẩm thuốc lá điện tử đã ngày càng được sử dụng phổ biến hơn thay cho những loại thuốc lá đầu lọc truyền thống. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đặc biệt chú trọng vào việc cho ra mắt các loại tinh dầu để tăng trải nghiệm cho người dùng. Vậy tinh dầu Pod có độc hại không? Hãy cùng VapePro tìm hiểu cụ thể hơn về  vấn đề này trong bài viết ngay sau đây. 

Thành phần có trong tinh dầu Vape

Tinh dầu Vape hay còn được gọi là E-Juice, E-liquid. Đây là một loại tinh dầu được điều chế riêng cho những anh em sử dụng Vape. Dòng tinh dầu rất đa dạng về mùi hương mang tới những trải nghiệm mới lạ trong quá trình sử dụng.

Hầu hết tất cả các chai Juice đều sẽ gồm có 4 thành phần chính. Ngoài ra, tùy theo cách điều chế của các nhà sản xuất mà có thể kết hợp cùn 1 vài phụ gia khác nhưng không đáng kể. Các thành phần tinh dầu Vape bao gồm:

VG - Vegetable Glycerine

Glycerine là một dạng chất tự nhiên được chiết xuất từ các loại chất béo. Chất Glycerine được sử dụng trong E- Juice được chiết xuất từ dầu thực vật (Vegetable). Thực tế, chất dầu này là 1 dạng cồn vô hại khi hút. 

VG là chất lỏng, không có màu, không mùi nhưng ở dạng đặc và có vị ngọt. Thông thường, các hãng sản xuất tinh dầu sẽ sử dụng Glycerine với 99,7% nguyên chất và 3% là nước. Đây là thành phần không thể thiếu góp phần tạo khói rất quan trọng. 

PG - Propylene Glycol

Propylene Glycol tồn tại ở dạng cồn, là chất lỏng trong suốt, không có màu, không mùi, vị ngọt nhẹ. PG được sử dụng nhiều trong thực phẩm và y tế, được sử dụng như một dạng chất có khả năng giữ độ ẩm cho dung dịch. 

thanh-phan-co-trong-tinh-dau-quyet-dinh-chat-luong-cua-vape

Thành phần có trong tinh dầu quyết định chất lượng của Vape 

Propylene Glycol sản sinh ít hơi nước khi đốt cháy. Vì thế, những bạn chơi trick thường sẽ chọn tinh dầu Pod có tỷ lệ VG cao, nhưng PG giữ vị nhiều hơn. Propylene Glycol có khả năng làm loãng dung dịch. Thành phần sẽ kích thích cảm giác khi trải nghiệm Vape giúp anh em luôn có cảm giác như đang sử dụng thuốc lá truyền thống. 

Hương vị tinh dầu

Tinh dầu Pod hiện có 03 hương vị chính bao gồm: Vị tự nhiên, vị nhân tạo, vị hỗn hợp (kết hợp giữa tự nhiên và nhân tạo). Trong đó:

Vị tinh dầu tự nhiên được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không có chứa các hợp chất nhân tạo như: Chất tạo ngọt, tạo mùi, phụ gia,... Tinh dầu Pod tự nhiên thường mang các vị tự nhiên đặc trưng của các loại hoa quả: Cam, táo, ổi,... Điều đặc biệt là đều được chiết xuất từ chính những loại hoa quả đó ở trong tự nhiên. 

Vị tinh dầu nhân tạo được điều chế từ các hợp chất nhân tạo để tạo mùi giống các hương vị tự nhiên. Một số vị Juice nhân tạo phổ biến được người sử dụng đặc biệt yêu thích như: hương rượu vang, hoa quả, thức ăn, bánh,...

Ngoài ra, các hãng sản xuất còn pha trộn 2 loại hương vị tự nhiên và nhân tạo lại trong cùng 1 lọ tinh dầu để tạo ra những hương vị độc đáo, hảo hạng có 1-0-2 nhằm tăng trải nghiệm cho các khách hàng. 

Nicotine trong tinh dầu

Đây là thành phần thiết yếu có trong tinh dầu Vape. Bất cứ dòng tinh dầu này cũng đều có chứa một hàm lượng Nicotine dù ít hay nhiều. Tùy theo nhu cầu sử dụng, các nhà sản xuất đã cung cấp các loại tinh dầu với hàm lượng Nic khác nhau. Cụ thể là:

  • Nicotine 0%: Mức tinh dầu phù hợp với người bắt đầu hút Vape. 

  • Nicotine 3%: Mức tinh dầu trung bình phù hợp với người có ý định sử dụng Vape để cai thuốc lá. 

  • Nicotine 12%: Mức tinh dầu cao phù hợp với người nghiện thuốc lá truyền thống, nhưng muốn chuyển qua trải nghiệm Vape. 

>>> Xem thêm: Tinh dầu vape có uống được không? Có độc hại không?

Tìm hiểu tinh dầu Pod có độc hại không?

Tinh dầu Pod có độc hại không, tinh dầu Vape có uống được không là thắc mắc phổ biến của các anh em sử dụng Vape, đặc biệt là cán newbie. Theo các chuyên gia, tinh dầu Pod ít độc hại hơn so với việc hút thuốc lá truyền thống. Pod System sử dụng tinh dầu Salt Nic. Tinh dầu được đốt cháy cùng hơi nước thông qua buồng đốt (OCC Coil). Vì thế, trong quá trình tạo vị, tạo khói đã lọc được nhiều thành phần độc hại. 

Trong khi các loại thuốc lá truyền thống sử dụng nguyên liệu chính là cây thuốc lá hay cây họ thuốc và Nicotine. Vì thế, việc sử dụng lâu dài có thể gây nghiện, ảnh hưởng tới sức khỏe. Pod sử dụng tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn từ các loại trái cây tự nhiên nên mức độ nguy hại sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều. 

tinh-dau-pod-co-doc-hai-khong

Tinh dầu Pod có độc hại không

Tinh dầu Pod tồn tại ở dạng chất lỏng nên khi hút sẽ tạo độ sảng khoái tốt hơn, hút thích hơn. Ngay cả với những người nghiện thuốc lá nặng cũng sẽ cảm thấy hài lòng. Không chỉ an toàn hơn, Juice Pod còn không tạo mùi khó chịu khi hút, vị thuốc thơm tránh gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. 

Mặc dù, được chiết xuất từ hoa quả, có vị thơm nhưng tinh dầu Vape hoàn toàn không uống được. Các anh em cần hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh những tình huống không mong muốn. '

>>> Xem thêm: Hút thuốc lá hay pod độc hơn? Mua Pod 2022 ở đâu? | VapePro

Trên đây là những thông tin giúp các Vaper giải đáp băn khoăn tinh dầu Pod có độc hại không. Cho đến nay với những thành phần an toàn, Pod vẫn được đánh giá là sự lựa chọn hiệu quả dành cho cộng đồng hút thuốc trên thế giới. VapePro với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp tinh dầu nhập khẩu chính hãng tự hào là địa chỉ uy tín để anh em tham khảo. Các bạn có thể liên hệ tới Hotline để được tư vấn chọn loại tinh dầu đúng sở thích nhé!

Chia sẽ bài viết tới bạn bè