Vape có giống shisha không? Nên chọn loại nào để chơi khói?

Khi nghe đến Vape và shisha nhiều người nghĩ rằng hai thiết bị này là một. Thậm chí ngầm hiểu đây là những dòng máy hút thuốc lá thụ động gây hại cho sức khỏe. Vậy thực hư ra sao? Những dòng thuốc lá điện tử này có thực sự độc hại như tưởng tượng? Vape có giống shisha không? Những băn khoăn này sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể tại bài viết này. 

Thuốc lá điện tử Vape là gì?

Vape là loại thuốc lá điện tử gồm đầu đốt và thân máy, chúng sử dụng tinh dầu dạng lỏng và hóa hơi tinh dầu để tạo khói. Thuốc lá điện tử Vape có thể tạo ra những luồng hơi nước (khói) cực đã mà không độc hại như thuốc lá bình thường. Khi sử dụng thuốc lá điện tử Vape, bạn phải châm tinh dầu, chờ bông ngấm hết tinh dầu và coil hóa hơi tinh dầu mới có thể hút. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đến nay Vape được cải tiến rất nhiều về mẫu mã và công nghệ. Những dòng Vape đời mới có thể hóa hơi tinh dầu cực nhanh và mang lại cho bạn cảm giác như đang hút thuốc lá thật.

vape-co-giong-shisha

Thuốc lá điện tử Vape là gì?

Shisha điện tử là gì?

Người đóng góp công sức lớn nhất tạo ra shisha điện tử là ông Henry Gilbert. Shisha được biết đến là một loại shisha điện tử đời mới. Cũng giống như Vape, shisha điện tử cũng sử dụng tinh dầu. Những bộ phận chính của shisha điện tử phải kể đến là: pin, thân máy, Cartridge, Atomizer, Tinh dầu, Cartomizer. Bên cạnh đó, người ta còn dùng thuật ngữ shisha điện tử để chỉ những loại thuốc lá được hút bằng bình

>>> Xem thêm: Shisha điện tử là gì? Ưu điểm của các các loại shisha điện tử

Thuốc lá điện tử Vape có giống shisha không?

Nghe qua qua thì thuốc lá điện tử Vape và shisha khá giống nhau, chúng đều bao gồm đầu đốt, pin và sử dụng tinh dầu. Cả Vape và shisha điện tử đều có nguyên lý hoạt động na ná nhau. Không chỉ vậy, một số loại shisha còn có thiết kế thoạt nhìn rất giống Vape.

vape-co-giong-shisha-2

Thuốc lá điện tử Vape có giống shisha không?

Vậy sự thật thì Vape có giống shisha không? Câu trả lời là không, hai sản phẩm này có sự khác biệt, thậm chí là khác biệt cực lớn. Một số điểm khác nhau giữa Vape và shisha bạn cần biết là: 

  • Về cấu tạo: Những loại shisha dạng bình có cấu tạo cực kỳ phức tạp, chúng thường sử dụng than dừa và than hoạt tính để đốt. Một số khác thì có cấu tạo nhỏ giống Vape nhưng phần đầu đốt rất bé, không thể chế lõi. Trong khi tank có Vape to hơn nhiều, người dùng cũng có thể thay thế tank. 

  • Về pin: Pin vape có giống shisha không? So với pin của Vape thì pin của shisha có dung lượng khá thấp, không thể chỉnh thông số w, một số dòng shisha cao cấp cũng chỉ có thể chỉnh vôn pin. Pin của Vape khá đa dạng, có thể điều chỉnh công suất, nhiều dòng máy có pin trâu có thể hút trong vài ngày là điều hết sức bình thường 

  • Tinh dầu: Khá nhiều người tò mò không biết tinh dầu vape có giống shisha không. Thực ra tinh dầu của shisha điện tử thường là vị hoa quả. Trong khi tinh dầu của Vape lên đến hàng trăm loại khác nhau với đủ hương vị: hoa quả, bánh ngọt, nước uống, thuốc lá,... Người dùng cũng có thể tự pha và ủ tinh dầu Vape. 

  • Giá bán: Những loại shisha cỡ nhỏ như Vape có giá khá rẻ nhưng shisha dạng bình có thể trên dưới 4 triệu đồng. Thuốc lá điện tử Vape rẻ hơn rất nhiều, dòng giá rẻ chỉ trên dưới 500 ngàn đồng, dòng cao cấp khoảng hơn 1 triệu đồng. 

  •  

  • Ảnh hưởng với sức khỏe: Dù chưa có kết luận chính xác về tác động của shisha và Vape với sức khỏe nhưng shisha tác động trực tiếp vào đường hô hấp, người hút sẽ tiếp nạp hơn 100 lần lượng nic từ khói thuốc, gây rất nhiều ảnh hưởng đến hô hấp. Vape ít độc hại hơn, khói thuốc vừa phải, đem đến cảm giác thỏa mãn như khi hút thuốc lá bình thường. 

>>> Xem thêm: Chuyên gia chia sẻ những lưu ý khi mua shisha điện tử giá rẻ TPHCM

Cả Vape và shisha đều là những dòng máy được đông đảo anh em chơi khói quan tâm. Mỗi loại thuốc lá điện tử sẽ có đặc trưng riêng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, đánh giá về mức độ tiện dụng và sự phổ biến thì Vape có vẻ nhỉnh hơn. Nếu bạn muốn chuyển từ thuốc lá bình thường sang những dòng máy hút thuốc thông minh thì VapePro gợi ý bạn nên chọn thuốc lá điện tử. 

Trên đây là chia sẻ của VapePro về câu hỏi Vape có giống shisha không. Nếu bạn quan tâm đến Vape, Pod và những dòng thuốc lá điện tử khác thì hãy liên hệ với VapePro để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Chia sẽ bài viết tới bạn bè