Xì gà để được bao lâu? Hạn sử dụng xì gà và cách hạn chế xì gà bị khô

Có nhiều khách hàng thường thắc mắc xì gà để được bao lâu hoặc hạn sử dụng xì gà như thế nào. Trên thực tế, hạn sử dụng của xì gà là rất lâu, nó còn tùy thuộc vào cách bảo quản xì gà như thế nào. Bài viết hôm nay, VapePro sẽ mang đến cho bạn những thông tin giải đáp hạn sử dụng của xì gà và cách hạn chế xì gà bị khô khi bảo quản nhé.

1. Xì gà để được bao lâu?

Xì gà có thể hư hỏng chỉ sau 20 phút bỏ quên ngoài trời nắng gió, mưa ướt nhưng lại có thể bảo quản được cả thập kỷ nếu biết cách. Do đó, có thể thấy xì gà để được bao lâu tùy thuộc vào cách người dùng bảo quản.

1.1. Xì gà để được bao lâu trong môi trường bảo quản tốt?

Khi sử dụng xì gà, người dùng cũng cần tham khảo các hướng dẫn từ nhà sản xuất về thời gian bảo quản và thời hạn xì gà để được bao lâu nhé. Bởi lẽ mỗi sản phẩm có thể có thời hạn khác nhau. Có dòng để được 5 năm nhưng có dòng có thể để được 10 năm, 15 năm hoặc để được rất lâu.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất của xì gà, có thể bạn sẽ bất ngờ bởi có nhiều loại xì gà, giá trị của nó được đo lường dưới góc độ thời gian lên men. Có thể hiểu, đôi khi xì gà để càng lâu sẽ càng có giá trị cao, hương vị càng tuyệt vời hơn. 

Sự đắt giá của xì gà được quyết định bởi quá trình lên men lá. Bên cạnh đó,  giá trị của điếu xì gà có được thông qua giá trị bảo quản. Lá xì gà liên tục hoàn thiện hương vị thông qua quá trình lên men lá. Màu sắc của lá cũng biểu thị thời gian lên men và cho ra hương vị, sức mạnh khác nhau. Cho nên, hầu hết các dòng xì gà đắt giá đều có hạn sử dụng rất lâu nếu được bảo quản trong điều kiện lý tưởng nhất. Do đó, những dòng xì gà Cuba cao cấp có thể để được rất nhiều năm.

Xì gà có thể để được rất lâu nếu được bảo quản trong môi trường tốt nhất

1.2. Xì gà để được bao lâu ở ngoài?

Như chúng ta đã biết, độ ẩm đóng vai trò rất quan trọng đến chất lượng xì gà. Độ ẩm lý tưởng nhất để bảo quản xì gà duy trì trong khoảng 62 – 75%. Ngoài khoảng độ ẩm trên thì chỉ trong thời gian 48 tiếng (2 ngày)  là xì gà bắt đầu khô và dần mất đi hương vị của mình nếu thiếu ẩm. Với môi trường thừa ẩm thì xì gà bắt đầu dễ tắt và có vị đắng, có nhiều mùi amoniac rất khó chịu.

>>> Xem thêm: Cách bảo quản xì gà giữ được lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị

2. Khắc phục xì gà bị khô như thế nào?

Xì gà bị khô sẽ làm giảm hương vị rõ rệt. Nếu biết cách khôi phục độ ẩm thì người dùng vẫn có thể sử dụng lại những điếu xì gà đó với hương vị tốt hơn. Cùng tham khảo cách khôi phục xì gà bị khô để nâng cao hạn sử dụng của Cigar nhé.

2.1. Sử dụng các dụng cụ bảo quản

Thông thường, tình trạng khô của điếu cigar có thể bắt đầu từ ngoài vào trong. Sau khi lớp lá quấn bên ngoài đầu tiên mất đi khiến cigar bị khô nhẹ. Lúc này, các bạn có thể sử dụng túi zip, thổi một ít không khí vào và đóng kín để điều chỉnh độ ẩm. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng hộp Humidor - Hộp Giữ Ẩm hiệu quả cao. Trong khoảng 1 tuần bảo quản lại theo cách này,  điếu xì gà sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Khắc phục xì gà bị khô bằng các hộp bảo quản chất lượng

2.2. Dùng hộp tạo ẩm, giấy báo và miếng bọt biển

Khi điếu xì gà quá khô thì có thể quấn điếu xì gà vào giấy báo hoặc miếng vải sạch, mềm và đặt trong hộp bảo quản thực phẩm. Bỏ vào một gói tạo ẩm Boveda hoặc 1 miếng bọt biển nhỏ có thấm nước cất vừa phải, không thấm quá nhiều dễ gây tình trạng nấm mốc do thừa ẩm. Cứ 3 ngày nên bổ sung 3 thìa cà phê nước cất và kiên nhẫn chờ đợi trong vài tuần để thấy được hiệu quả tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm: Lý do xì gà bị mốc? Hướng dẫn cách bảo quản và khắc phục hiệu quả

2.3. Mẹo hay với khoai tây

Đây cũng là cách khắc phục tình trạng xì gà bị khô hiệu quả. Đầu tiên, cẩn thận đặt xì gà trong hộp nhựa có nắp kín, sau đó, cắt một củ khoai thành 3-4 lát dày cho vào hộp đó và đậy kín. Chú ý tách nhau bằng giấy bóng để tránh khoai tây tiếp xúc trực tiếp với xì gà và ảnh hưởng đến quá trình hút lại ẩm nhé.

Trong quá trình cấp ẩm lại cho cigar, cần chú ý không được tăng độ ẩm quá nhanh và đột ngột. Bởi lẽ nó có thể khiến cho cấu trúc của điếu xì gà bị khô có thể bị vỡ ra nhanh chóng. Cigar bị vỡ thì không thể khắc phục được nữa. Do đó, người dùng nhớ lưu ý nhé.

Chú ý không được tăng độ ẩm quá nhanh và đột ngột

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc xì gà để được bao lâu và những cách khắc phục xì gà bị ẩm để kéo dài hạn sử dụng của xì gà. Tham khảo thêm các thông tin về kinh nghiệm hút Cigar được cập nhật thường xuyên trên VapePro nhé! Nếu bạn có nhu cầu mua Cigar Việt chính hãng, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Chia sẽ bài viết tới bạn bè