Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không? Có nên hút thuốc lá điện tử?

Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không? Hút thuốc lá tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nhiều người chia sẻ rằng họ khá lo lắng về việc dừng hút thuốc đột ngột, không biết có gây hại gì đến sức khỏe và thói quen sinh hoạt hay không. Để tìm câu trả lời, mời bạn theo dõi những chia sẻ của VapePro tại bài viết này. 

1. Hút thuốc lá truyền thống có hại như thế nào? 

Thuốc lá truyền thống là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Rất nhiều chuyên gia đã cảnh báo về tác hại của thuốc lá truyền thống đối với hệ hô hấp. Tuy nhiên tại Việt Nam số người trưởng thành bắt đầu hút thuốc lá đang gia tăng liên tục và không có dấu hiệu dừng lại. Có rất nhiều lý do khiến cho người ta thích hút thuốc lá. Lý do phổ biến nhất chính là sự thoải mái, thư giãn sau những giây phút căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

Hút thuốc lá truyền thống có hại như thế nào?

Hút thuốc lá truyền thống có hại như thế nào? 

Thuốc lá có thể kích thích não bộ, khiến tinh thần hưng phấn hơn. Mặc dù khói thuốc chứa rất nhiều chất độc hại như: Carbon monoxide (khí CO), Benzene, Amonia, Formaldehyde, Polycilic Acromatic Hydrocarbon (PAH),...

Không chỉ vậy, khói thuốc còn có mùi hôi cực kỳ khó chịu, ảnh hưởng đến cả những người vô tình hút phải khói thuốc. Bỏ thuốc lá là điều đa số người đang hút thuốc đều mong muốn nhưng không thể làm được. 

>>> Xem thêm: Lợi ích khi bỏ thuốc lá là gì? Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả

2. Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không? 

Việc cai thuốc lá không phải chuyện muốn là làm được ngay. Đặc biệt là với những người đã hút thuốc lá lâu năm. Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không? 

Bỏ thuốc lá đột ngột không gây nguy hiểm như nhiều người vẫn tưởng tượng. Việc dừng hoạt động hút thuốc ngay lập tức có thể khiến nhiều người cảm thấy không quen và nhanh chóng tái nghiện. Tuy nhiên, bỏ thuốc lá đột ngột không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

bo-thuoc-dot-ngot-p3

Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không? 

Nói là vậy nhưng nếu bạn bỏ thuốc lá đột ngột có thể dẫn tới một số tác dụng phụ bởi cơ thể đột ngột bị thiếu nicotin (hoạt chất trong thuốc lá truyền thống). Một số triệu chứng bạn có thể phải trải qua là: 

- Vật vã bởi cơn thèm thuốc lá

- Mệt mỏi, tâm trạng không thoải mái

- Đau họng

- Đau đầu

- Thèm ăn liên tục (có thể gây tăng cân)

-....

Bỏ thuốc lá là việc làm tốt cho sức khỏe, giúp bạn tránh xa những bệnh lý về đường hô hấp. Tuy nhiên, bỏ thuốc lá không hề đơn giản, đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và quyết tâm của người cai thuốc. 

>>> Xem thêm: Pod Vape có hại không? Mua thuốc lá điện tử ở đâu?

3. Có nên hút thuốc lá điện tử hay không? 

Rất nhiều người lo lắng rằng cai thuốc lá  sẽ thấy khó chịu, bứt rứt, mệt mỏi, thậm chí là bị ốm nặng. Việc cai thuốc lá không hề đơn giản nào, vậy phải làm sao?

Nhiều người khi muốn từ bỏ thuốc lá truyền thống đã quyết định chuyển sang hút thuốc lá điện tử. So với việc hút thuốc lá truyền thống thì thuốc lá điện tử được coi là phương án an toàn hơn. Thuốc lá điện tử vẫn có thể mang lại sự thỏa mãn cho người hút thuốc như hút thuốc lá truyền thống. 

hut-vape

Có nên hút thuốc lá điện tử hay không? 

Vậy thuốc lá điện tử có hại không? Thuốc lá điện tử thường sử dụng tinh dầu để tạo khói chứ không dùng điếu thuốc bình thường. Tinh dầu thường có thành phần gồm: PG, VG, Hương liệu và nicotin. Khi được nung nóng, tinh dầu sẽ bốc hơi thành khói. Thuốc lá điện tử không gây mùi khó chịu, thân thiện với môi trường. Nếu bạn đang muốn bỏ thuốc lá truyền thống thì có thể cân nhắc sản phẩm này. 

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc lá điện tử bạn cần chọn được những dòng máy chính hãng cùng những loại tinh dầu chất lượng để đảm bảo sức khỏe khi chơi khói. Nếu bạn sử dụng những loại máy có nguồn gốc không rõ ràng cùng tinh dầu nhập lậu có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. 

Shop bán thuốc lá điện tử chính hãng bạn có thể tin tưởng là VapePro. Chúng tôi chuyên cung cấp thuốc lá điện tử Pod, Vape, IQOS, LIL chính hãng. Khi  mua thuốc lá điện tử tại shop bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi khủng cùng những phần quà đi kèm vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bỏ thuốc lá đột ngột có hại không. Nếu như bạn đang khổ sở cai thuốc lá chưa thành công thì hãy nghĩ đến phương án sử dụng Vape Pod. Chúng tôi mong rằng những thông tin được chia sẻ tại bài viết này sẽ hữu ích với bạn. 

Chia sẽ bài viết tới bạn bè