Pod Bị Bắn Tinh Dầu - Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục

Không điều gì phá hỏng một lần vape thoải mái bằng pod ngoài việc bị bắn tinh dầu. Đây chắc chắn là điều mà không ai dùng thuốc lá điện tử mặn mà gì. Việc thỉnh thoảng bị bắn một hai giọt tinh dầu nóng bỏng từ coil vào miệng không phải là chuyện lấy làm vui vẻ, nó thậm chí phá vỡ tâm trạng của bạn ngày hôm đó. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, rất có thể coil của bạn đã hỏng hoàn toàn không sử dụng được nữa. May mắn thay bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng pod bị bắn tinh dầu bằng những cách khá dễ dàng dưới đây.

Bắn tinh dầu là gì? Các nguyên nhân dẫn đến bắn tinh dầu?

Bắn tinh dầu hay còn gọi là spitback là trường hợp những giọt tinh dầu (thường cực nóng) bắn vào lưỡi hoặc môi khi hút pod. Các giọt tinh dầu bắn ra quá to, bắn lên miệng người dùng gây cảm giác nóng bỏng hoặc juice chưa chưa được hóa hơi. 

Các nguyên nhân dẫn đến bắn tinh dầu là gì?

Nguyên nhân của spitback khá đơn giản: tinh dầu bị đẫm, nằm quá nhiều lên coil và thay vì được hóa hơi, tinh dầu sẽ bị nấu lên. Để hình dung dễ hơn về hiện tượng này bạn có thể hình dung đến một ấm nước đang sôi. Vậy nên nếu bạn hít lên, bạn rất có thể sẽ hít phải tinh dầu đang bắn lên.

Cách khắc phục tình trạng pod bị bắn tinh dầu

  • Nâng công suất lên

Trường hợp đầu tiên nếu pod bị bắn tinh dầu rất có thể công suất của máy quá thấp, thiết bị không thể hóa hơi tinh dầu nhanh bằng tốc độ tinh dầu thấm lên bông. Để đối phó với trường hợp này hãy thử tăng công suất đang sử dụng từ 5 đến 10W nếu bạn đang sử dụng pod system điều chỉnh được công suất. 

  • Chỉ nhỏ lượng vừa đủ tinh dầu vào coil

Nếu bạn “tham” và tra quá nhiều tinh dầu vào bông sẽ dẫn đến tình trạng tràn tinh dầu. Đây là nguyên nhân của rất nhiều trường hợp bị spitback. Cách giải quyết vấn đề lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần đừng mồi hay nhỏ quá nhiều tinh dầu vào coil. Nhưng để có thể tra tinh dầu một cách chính xác, trước hết bạn sẽ cần thử vài lần để nắm được xem mình có thể châm bao nhiêu tinh dầu vào bông mà không dẫn đến spitback. Nếu quan sát bông thật kỹ, bạn sẽ thấy khi nào bông đã thấm đủ tinh dầu. 

Cách khắc phục pod system bị bắn tinh dầu

  • Thổi bớt juice đẫm trước khi hút

Nếu bạn đã lỡ châm tinh dầu hơi quá, chỉ cần ấn nút fire trên thân pod cho máy chạy trong vài giây và thổi khói trước khi sử dụng. Tiếng lụp bụp của việc sôi tinh dầu sẽ nhỏ dần cho tới khi tiếng lách tách vang lên vừa phải. Sau đó bạn có thể vape mà không lo bị tinh dầu bắn nữa.

  • Lau sạch tinh dầu đọng trong ống dẫn khí

Dù tinh dầu là nguyên nhân thường thấy dẫn đến spitback, thì một nguyên nhân khác cũng có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn nếu tinh dầu đọng trong ống dẫn khí và chảy ngược vào coil. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần vệ sinh ống dẫn khí thật sạch. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy một ít giấy ăn, cuộn lại, tháp driptip và luồn miếng giấy cuộn tròn ấy vào ống dẫn khí. Nó sẽ thấm hết phần tinh dầu thừa và giảm khả năng spitback.

  • Đóng bớt lỗ gió

Hút vào quá mạnh khi sử dụng pod system cũng sẽ khiến tinh dầu bị tràn vì tinh dầu bị kéo trực tiếp vào buồng. Vấn đề này rất dễ giải quyết, bạn chỉ cần hút nhẹ hơn hoặc xoay vòng chỉnh lỗ gió để đóng bớt lỗ gió lại.

Mua Pod System ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cách trên đây để ngăn cho tinh dầu không bị bắn khi hút pod system nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách đơn giản và tốn công hơn: Mua pod system chất lượng ngay từ đầu. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm bán pod system nhưng không phải địa điểm nào cũng bán pod system chất lượng. Nếu không muốn mất thời gian và mua phải sản phẩm kém chất lượng, hãy tham khảo và mua ngay sản phẩm tại Vape Pro - địa chỉ bán pod system uy tín. 

Với phương châm: Đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. Tại đây, bạn luôn được hỗ trợ nhiệt tình để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Nhân viên của Vape Pro không chỉ sẵn sàng tư vấn cho các bạn về mẫu mã, kiểu dáng của pod mà cả về hương vị, cách hút, các loại tinh dầu phù hợp để mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. 

Để có cơ hội trải nghiệm sản phẩm và lựa chọn được mẫu pod system phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay đến website: https://vapepro.vn/ . Vape Pro luôn sẵn lòng đón tiếp các bạn!


Chia sẽ bài viết tới bạn bè