Tinh dầu Vape để lâu có sao không? Cách bảo quản đúng cách

Tinh dầu Vape chỉ thực sự thơm ngon đậm vị nếu được bảo quản đúng cách. Vậy tinh dầu Vape để lâu có sao không? Có gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không và có nên sử dụng không? Hãy cùng VapePro giải đáp các vấn đề trên trong bài viết ngay sau đây. 

Tinh dầu Vape để lâu có làm sao không?

Yếu tố chính tạo nên những đám khói với độ thỏa mãn cao đó chính là tinh dầu. Tinh dầu thuốc lá điện tử Vape là một loại chất lỏng với nhiều hương vị khác nhau. Thành phần tinh dầu thuốc lá điện tử thường là VG, PG, nicotine và hương liệu. Tính đến nay trên thị trường có đến vài trăm loại tinh dầu với hương vị vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, phân loại chính thức thì tinh dầu được chia thành hai loại là saltnic và freebase. 

Tinh dầu còn thuốc lá điện tử thường có dạng lỏng, khi được châm vào Pod, chúng sẽ ngấm vào bông, coil làm nóng bông và tạo những đám khói dày đặc. Dù bạn có mua được cây Pod xịn đến đâu mà tinh dầu kém chất lượng thì trải nghiệm chơi khói sẽ không được đảm bảo như ý. Vậy nên việc chọn tinh dầu cực kỳ quan trọng khi hút thuốc lá điện tử.

tinh-dau-vape-de-lau-se-anh-huong-toi-chat-luong

Tinh dầu Vape để lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng 

Cũng giống như nhiều dạng chất lỏng đóng chai khác, tinh dầu Vape để lâu có thể suy giảm chất lượng dù bạn có sử dụng hay không khi hết hạn sử dụng. Vậy tinh dầu Vape để được bao lâu? Thông thường, hhạn sử dụng của một chai tinh dầu Vape thông thường là từ 1 đến 2 năm tùy dòng. Bên cạnh đó, ngay khi bạn mở nắp chai, tinh dầu đã bắt đầu quá trình oxy hóa, thời gian sử dụng lý tưởng nhất là trong vòng 6 tháng kể từ ngày mở nắp. Để đảm bảo tinh dầu luôn chất lượng bạn cũng cần quan tâm đến cách bảo quản. Không nên để tinh dầu tại những khu vực có nhiệt độ cao hoặc có ánh nắng tiếp xúc trực tiếp. 

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng tinh dầu Vape hết hạn không?

Có nên sử dụng tinh dầu Vape đã hết hạn không?

Không nên sử dụng tinh dầu Vape để lâu, đã quá hạn sử dụng. Đây là một lưu ý đặc biệt quan trọng trọng khi hút Vape. Không ít người có thói quen tích trữ tinh dầu để hút dần, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh, nhiều người sở hữu 2-3 chai tinh dầu khác nhau. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể sử dụng hết số tinh dầu đó trong một thời gian ngắn. 

khong-nen-dung-tinh-dau-vape-khi-da-het-han

Không nên dùng tinh dầu Vape khi đã hết hạn 

Thông thường, một chai tinh dầu thường có hạn sử dụng khoảng 1 đến 2 năm kể từ ngày sản xuất. Sau khoảng thời gian này tinh dầu sẽ giảm chất lượng, bạn có thể thấy tinh dầu bị đổi màu hoặc có mùi lạ - chứng tỏ tinh dầu đã quá hạn sử dụng. Bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu trong thời gian còn hạn. Những loại tinh dầu đã quá hạn sử dụng sẽ không còn thơm ngon, tệ hơn là tiềm ẩn những nguy hiểm đối với sức khỏe. Ngoài ra, khi bạn đã mở nắp tinh dầu thì nên sử dụng trong vòng 6 tháng. Tinh dầu đã mở nắp sẽ dễ bị giảm chất lượng, chúng dễ bị oxy hóa hoặc đổi màu. 

>>> Xem thêm: Tinh dầu Vape để được bao lâu là hết hạn sử dụng?

Cách bảo quản tinh dầu Vape hiệu quả

Nếu như bạn bảo quản tinh dầu không đúng cách tại những khu vực ẩm ướt, nhiệt độ quá cao, tiếp xúc với ánh nắng,.. thì tinh dầu sẽ nhanh hỏng hơn. Vì thế cần phải học cách bảo quản tinh dầu sao cho đúng cách để đảm bảo và duy trì được chất lượng của tinh dầu. Một số cách bảo quản tinh dầu Vape giúp bạn bảo quản tinh dầu giữ nguyên chất lượng là: 

  • Để tinh dầu tại những khu vực cao ráo và thoáng mát tránh nơi ẩm ướt.

  • Bảo quản trong những chai lọ kín, tối màu, đậy kín nắp.

  • Không để tinh dầu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

  • Tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng trong quá trình bảo quản. 

  • Đánh dấu ngày mở nắp chai để biết hạn sử dụng chính xác. 

  • Không ủ tinh dầu nếu như không có kinh nghiệm ủ.

Tinh dầu Vape để lâu ban đầu sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh dầu. Về lâu dài sẽ gây nguy hại tới sức khỏe của người hút. Vì thế các bạn cần đặc biệt lưu ý chọn được loại tinh dầu chất lượng cũng như học cách bảo quản sao cho đúng cách để hạn chế những nguy cơ không mong muốn trong quá trình sử dụng. Nếu có bất cứ băn khoăn gì trong quá trình hút hãy liên hệ với VapePro để được hỗ trợ tư vấn. 

 

Chia sẽ bài viết tới bạn bè