Có bao nhiêu Nicotine trong một điếu thuốc lá thông thường?

Trên tivi, báo đài và mạng xã hội từng cảnh báo rất nhiều về nicotine, đặc biệt là nicotin có trong những loại thuốc lá truyền thống. Vậy đã khi nào bạn tự hỏi rằng có bao nhiêu Nicotine trong một điếu thuốc lá? VapePro sẽ chia sẻ câu trả lời ở trong bài viết này, hãy đón đọc để có thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Có bao nhiêu Nicotine trong một điếu thuốc lá?

Thuốc lá truyền thống đã xuất hiện từ rất lâu, vô số người trưởng thành đã sử dụng thuốc lá truyền thống và chia sẻ là cực kỳ khó khăn để cai thuốc mặc dù biết chúng không hề có lợi cho sức khỏe. Một trong những yếu tố khiến cho việc cai thuốc lá trở nên khó khăn là do chúng có thể tạo ra cảm giác sảng khoái nhờ chứa nicotine. Khi bạn hút thuốc, cơ thể và đầu óc sẽ có cảm giác được thả lỏng, một số người còn cảm thấy phấn khích và thư giãn cực đã. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nicotine có trong thuốc lá là chất không hề tốt đẹp gì. Chúng có thể gây nghiện, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của người hút, bạn sẽ rất khó để bỏ thuốc dù nỗ lực như thế nào. 

nicotine-trong-thuoc-la-9

Có bao nhiêu Nicotine trong một điếu thuốc lá?

Vậy có bao nhiêu Nicotine trong một điếu thuốc lá? Theo thử nghiệm của Penn State University, thì có  từ 0,65 đến 1 gam thuốc lá trong một điếu thuốc lá chưa đốt, lượng nicotine tương ứng là  từ 7,5 đến 13,4 miligam. Trong số những hãng thuốc lá đình đám tại Mỹ thì Thuốc lá của Newport là loại có chứa hàm lượng nic cao nhất, cụ thể là 13,4 miligam. Trong khi đó, Marlboro đỏ chứa 10.9 mg nicotine, hàm lượng nic trung bình ở những loại thuốc lá được phân phối tại Mỹ là 10,2 mg nicotine cho mỗi điếu thuốc. Có thể thấy, Newport và Marlboro là hai loại thuốc lá có nồng độ nic trên 1 gram thuốc lá khá cao, dao động từ 19.4 và 20.3 mg nicotine. Những loại thuốc lá khác thường chứa 19,3 mg nicotine trong 1 gam thuốc l bình thường. 

>>> Xem thêm: Nicotine là gì? Nicotine trong Pod có hại không?

Thực tế thì câu hỏi được quan tâm nhất không phải là có bao nhiêu Nicotine trong một điếu thuốc lá mà là lượng nic được hấp thụ vào cơ thể là bao nhiêu. 

Tại Đại học Karl-Franzens Graz (Áo), Giáo sư Bernd Mayer đã kết luận rằng nếu người bình thường hút một điếu thuốc sẽ hấp thụ 2mg nic và tăng nồng độ máu khoảng 0,03mg/l. Giáo sư Arthur Brody của UCLA (Đại học California, Los Angeles) lại nhận định rằng với những loại thuốc lá thông thường, cơ thể sẽ hấp thụ 1.2 – 1.4 mg, với những loại thuốc lá nhẹ thì mức hấp thụ sẽ là 0.6 – 1 mg nicotine. 

Như vậy có thể kết luận rằng không phải một điếu thuốc có bao nhiêu mg nicotine là cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ bấy nhiêu. Thực tế lượng nicotin mà cơ thể hấp thụ sẽ thấp hơn nhiều lượng nic có trong một điếu thuốc lá. 

>>> Xem thêm: Một số loại tinh dầu Vape nicotine cao mà bạn không nên bỏ qua

Hút thuốc lá điện tử có say nicotine được không? 

Trong tinh dầu thuốc lá điện tử thường chứa khá nhiều nic để tạo cảm giác thỏa mãn tốt nhất. Khi cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều nicotine một lúc, một cách đột ngột thì rất dễ bị say hoặc ngộ độc nicotine. Tuy nhiên, tình huống này khá hiếm xảy ra vì lượng nic trong juice Vape không quá cao để gây say. Nhưng để đảm bảo an toàn, khi bắt đầu hút Vape bạn nên chọn những loại tinh dầu có nồng độ nicotine ở mức vừa phải, không nên chọn những loại quá nặng. 

nicotine-trong-thuoc-la-5

Hút thuốc lá điện tử có say nicotine được không? 

Trường hợp xấu nhất là bạn bị say hoặc ngộ độc nic, hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được giúp đỡ. Để tránh tình huống xấu xảy ra, khi mua tinh dầu thuốc lá điện tử, bạn hãy nhờ nhân viên tư vấn thật kỹ để biết mình nên bắt đầu với loại tinh dầu nào. 

>>> Xem thêm: Cách xử lý cơn say nicotine khi hút thuốc lá điện tử

VapePro là nơi bán tinh dầu Pod chất lượng mà bạn có thể lựa chọn, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình để giúp bạn tìm ra loại tinh dầu thơm ngon, hợp với khẩu vị của mình. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc inbox vào fanpage facebook VapePro để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé. 

Chia sẽ bài viết tới bạn bè