Tại sao coil Vape bị đen? Bao lâu nên thay coil?

Coil Vape bị đen sau một thời gian sử dụng là bị làm sao? Có dùng được nữa không? Những người mới bắt đầu chơi khói thường rất băn khoăn về hiện tượng coil Vape bị xuống cấp sau một thời gian chơi khói. Thực tế thì coil Vape là loại phụ kiện vô cùng quan trọng, đóng vai trò quyết định hương vị của thuốc lá điện tử. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lý do khiến coil Vape bị đen và cách khắc phục. 

Coil Vape là gì? Tại sao coil Vape bị đen? 

Coil Vape là một loại sợi đốt, chúng có vai trò tác dụng nhiệt khiến tinh dầu hóa hơi và tạo khói. Thông thường, coil Vape có rất nhiều chất liệu và mức giá khác nhau. Coil Vape tuy là bộ phận nhỏ nhưng "có võ", bạn hút Vape có ngon hay không tùy thuộc vào việc khói có lên đều và ngon không. Mà khói có lên đều và ngon hay không phụ thuộc vào việc coil có chất lượng không.

Coil Vape chất lượng sẽ đảm bảo tinh dầu hóa hơi nhanh, khói lên nhiều và đậm đà. Coil Vape rất dễ bị oxy hóa, sau một thời gian sử dụng, bạn có thể thấy coil Vape bị đen. Đây là hiện tượng oxy hóa, phần muội than tại coil khiến coil đổi màu. Ngoài ra, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh coil thì coil cũng rất dễ bị đen. Khi coil đổi màu sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ làm nóng juice, khói lên sẽ kém hấp dẫn. 

coil-Vape-la-gi

Coil Vape là gì? Tại sao coil Vape bị đen?

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng loại coil bị đen thì tinh dầu sẽ dễ biến đổi hương vị, bạn có thể cảm thấy tinh dầu có mùi khét, khói lên không ngon, thậm chí gây rát họng. Việc thay coil định kỳ là việc làm cần thiết mà bạn cần thực hiện. Không nên để coil Vape bị đen, nếu không không chỉ khiến khói thuốc lên không ngon mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng những loại coil kém chất lượng thì coil cũng rất dễ bị đen hoặc ngả màu, han gỉ dù bạn vệ sinh liên tục. Vậy nên, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng loại coil chính hãng, tương thích với máy nhé. 

coil-Vape-bi-den-2

Tại sao coil Vape bị đen? 

>>> Xem thêm: Build coil bao nhiêu ohm là chuẩn, khói lên ngon nhất?

Bao lâu phải thay coil Vape? 

Thắc mắc chung của nhiều người hút thuốc lá điện tử là bao lâu phải thay coil Vape. Thông thường, mỗi coil thường có thời gian sử dụng khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng đến 15 ngày nếu biết cách hút và cách vệ sinh. Khi chơi khói, không nên dùng lực hút quá mạnh, nên giãn cách tần suất hút để đảm bảo thiết bị không quá nhiệt. 

Khi coil có những dấu hiệu bất thường như: coil Vape bị đen, coil vape xuất hiện những mảnh vụn,... thì bạn cần thay thế ngay. Không nên sử dụng những loại coil vape đã xuống cấp. Hiểu đơn giản thì coil Vape rất dễ bị xuống cấp, sau một thời gian sử dụng coil Vape sẽ bị oxy hóa, những mảng vụn xuất hiện, bạn có thể không quan sát thấy. Những mảng vụn này có thể xâm nhập vào cơ thể trong quá trình hút và hít khói. Vậy nên, tốt nhất hãy thay coil định kỳ hoặc bất cứ khi nào thấy những dấu hiệu bất thường nhé. 

>>> Xem thêm: 1 bộ dụng cụ build coil bao gồm những phụ kiện gì?

Mua phụ kiện cho Vape giá rẻ ở đâu? 

Bên cạnh Pod Vape thì phụ kiện cũng là những thiết bị cực kỳ quan trọng. Phụ kiện thuốc lá điện tử thường bao gồm một số thiết bị, dụng cụ như: coil, bông, pin, bao da,... Trong đó, coil là thứ có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tạo khói, vậy nên bạn hãy mua coil chính hãng. Địa chỉ bán coil Vape cùng những loại phụ kiện thuốc lá điện tử chất lượng hiện nay là VapePro. Chúng tôi chuyên cung cấp phụ kiện Vape, phụ kiện Pod System và phụ kiện IQOS chất lượng với mức giá rẻ hàng đầu thị trường. 

coil-Vape

Mua phụ kiện cho Vape giá rẻ ở đâu? 

>>> Tìm hiểu thêm: Mua Vape ở đâu TPHCM tốt nhất, rẻ nhất hiện nay?

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng coil Vape bị đen và cách giải quyết. Khi sử dụng thuốc lá điện tử, bạn phải thường xuyên kiểm tra coil để đảm bảo coil còn sử dụng được, tránh những hệ lụy ảnh hưởng đến chính sức khỏe của bản thân. Nếu như bạn còn bất cứ băn khoăn và câu hỏi nào liên quan đến việc chơi khói và phụ kiện Vape thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với VapePro nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn giải tỏa những băn khoăn.

Chia sẽ bài viết tới bạn bè