Tìm hiểu những nguyên nhân khiến OCC bị chảy dầu

Một trong những vấn đề khiến nhiều người chơi khói băn khoăn nhất chính là OCC bị chảy dầu. Nguyên nhân của hiện tượng Occ chảy tinh dầu là gì và xử lý ra sao? VapePro sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp và cách khắc phục hiện tượng leak tinh dầu khi chơi thuốc lá điện tử ngay bây giờ. 

OCC Pod là gì? 

Pod System gồm rất nhiều bộ phận khác nhau, so với Vape thì Pod System có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng hơn. Một trong những bộ phận tương đối quan trọng của Pod System chính là OCC. Đơn giản thì OCC Pod (Organic Cotton Coil) là lõi đốt hút tinh dầu từ bông và hóa hơi tinh dầu. Hình dạng của OCC thường là dạng thẳng đứng chứa coil và bông. Khi có sự tác động của nhiệt, coil sẽ nóng lên và hóa hơi tinh dầu để tạo ra khói. 

occ-chay-tinh-dau

OCC Pod là gì? 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại OCC với kích thước và thông số ohm khác nhau. Một số thông số ohm thường gặp là: 0.2 - 0.3 - 0.4 - 0.5 - 0.6 - 0.7 - 0.8 - 1.0 - 1.2. Thông thường, thông số ohm càng thấp thì khả năng tạo khói càng tốt, tức là mức 0,15ohm sẽ tạo nhiều khói nhất. Tương tự thì chỉ số ohm càng cao thì lượng khói càng ít. Bạn nên xem xét về chỉ số ohm khi chọn Pod System để có thể đáp ứng nhu cầu của bản thân. 

Nguyên nhân khiến OCC bị chảy dầu

OCC bị chảy tinh dầu là hiện tượng thường gặp nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý triệt để. Để có hướng xử lý, bạn phải biết được đâu là nguyên nhân khiến OCC rỉ tinh dầu. VapePro sẽ tổng hợp một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng OCC bị rò rỉ tinh dầu. 

OCC bị chảy dầu do mòn phần tiếp xúc nhựa

Nếu bạn chịu khó quan sát sẽ thấy phần tiếp xúc nhựa chỗ thay OCC bị bào mòn dần khi thay OCC nhiều. Phần nhựa bị bào mòn cộng thêm dung môi là tinh dầu và nồng độ nic cao sẽ khiến hiện tượng bào mòn diễn ra nhanh hơn. Lúc này, OCC sẽ không kết nối chắc chắn với phần đầu đốt được nữa. Buồng đốt mất áp suất và không khí có thể lọt vào, OCC bị chảy dầu ra ngoài theo đường này. 

>> Xem thêm: Tổng hợp tất cả các lỗi thường gặp của Vape và cách khắc phục

Tinh dầu quá loãng 

Nhiều người thích hút những loại tinh dầu có tỷ lệ PG cao và VG thấp. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những loại tinh dầu có tỷ lệ VG quá thấp thì tinh dầu sẽ khá loãng và dễ chảy ra ngoài hơn. 

Một số lý do khác

Bên cạnh lý do phần tiếp xúc nhựa bị mòn và tinh dầu quá loãng thì OCC có thể bị rò tinh dầu do: nút bịt cao su không kín, gioăng cao su mỏng và mòn, xuất hiện các vết rạn khiến cho không khí lọt vào. Ngoài ra, khi bạn thường xuyên làm rơi máy hoặc di chuyển liên tục cũng có thể là nguyên nhân khiến cho Pod Vape bị chảy tinh dầu ra ngoài. 

occ-chay-tinh-dau-3

Nguyên nhân khiến OCC bị chảy dầu

>> Xem thêm: Chia sẻ cách vệ sinh coil occ sạch nhất hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách dùng OCC để ngăn hiện tượng rò rỉ tinh dầu

Hãy thử tượng tượng bạn mới mua được một chai juice đắt đỏ nhưng hút siêu ngon. OCC thường xuyên bị rỉ tinh dầu khiến bạn chả hút được mấy hơi đã hết tinh dầu. Chắc chắn anh em nào cũng muốn khắc phục hiện tượng này. Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra toàn bộ trạng thái của OCC, nút bị tinh dầu, bình chứa, gioăng cao su. OCC thường có dạng hình trụ và có miếng bông mỏng phía dưới, chính thiết kế này khiến OCC rất dễ bị chảy tinh dầu xuống máy và đầu đốt. Vậy nên bạn cần kiểm tra kỹ càng các bộ phận. Khi bạn không Vaping, hãy tháo rời phần đầu OCC khỏi thân để tránh hiện tượng leak tinh dầu. Nếu OCC bị rò rỉ quá nhiều tinh dầu, hãy hết sức bình tĩnh và rút OCC ra. Tiến hành vê một đoạn giấy ăn và nhét vào lỗ OCC để giấy ăn thấm hết phần juice thừa hoặc cặn tinh dầu. 

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh coil OCC và thay OCC định kỳ. Để có những hương vị khói nồng đậm, tinh dầu chín vừa và thơm ngon thì bạn phải đảm bảo OCC luôn ở trạng thái tốt nhất. Khi mua coil OCC, hãy chọn những loại cao cấp, đến từ những thương hiệu nổi tiếng.

>> Xem thêm: Pod Bị Bắn Tinh Dầu - Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục

VapePro đã chia sẻ đến bạn hiện tượng OCC bị chảy tinh dầu và cách xử lý. Nhìn chung khi sử dụng Pod System, bạn có thể gặp nhất nhiều tình huống phát sinh, hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và cách xử lý nhanh gọn. Nếu muốn mua OCC và phụ kiện Pod System giá rẻ chính hãng thì hãy liên hệ với VapePro ngay nhé!

Chia sẽ bài viết tới bạn bè